English Thứ Tư, 20-09-2017, 12:41 (GMT+7)

Thông báo

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 63570717
Đang online: 180

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin Nổi bật Xem chi tiết tin tức

Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ làm việc với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Đăng ngày: 16/05/2017; 896 lần đọc
Quang cảnh buổi làm việc

Sáng 16-5, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về các hoạt động liên quan đến phát triển văn hóa, thể thao, du lịch trên địa bàn tỉnh. Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh Chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng- Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Ch​ữghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong thời gian qua, đặc biệt là các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.

 

Bí thư cho rằng, ngành văn hóa là một ngành tổng hợp, với chức năng nhiệm vụ rất lớn, tuy nhiên trong thời gian qua hoạt động của ngành khá đơn điệu, sự phối hợp giữa ngành Văn hóa với các ngành chức năng của tỉnh còn hạn chế; việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Tỉnh ủy còn chậm, chưa có các giải pháp triển khai cụ thể hóa nội dung các Nghị quyết này; việc đề nghị công nhận công viên địa chất toàn cầu, bảo tổn địa chất Lý Sơn còn chậm; thiết chế văn hóa vừa thừa vừa thiếu; một bộ phận cán bộ nhận thức chưa đầy đủ, tư duy còn nặng nề, bộ máy tổ chức còn lỏng lẻo,...

 

Bí thư yêu cầu, ngành Văn hóa phải quyết liệt đẩy mạnh xã hội hóa trong việc xây dựng các công trình văn hóa, thể thao và du lịch, ngành phải mạnh dạn đổi mới cơ chế hoạt động, đổi mới các cơ chế chính sách của ngành. Có các giải pháp cụ thể tham mưu cho lãnh đạo tỉnh xử lý, ngăn chặn có hiệu quả các hành vi vi phạm trong lĩnh vực văn hóa, mạnh dạn đấu tranh với các sai trái, chống các biểu hiện suy thoái đạo đức.

 

Bí thư đề nghị, ngành cần có giải pháp cụ thể để huy động cả hệ thống chính trị tham gia vào xây dựng và phát triển văn hóa con người Quảng Ngãi, đáp ứng yêu cầu đổi mới để hội nhập. Cần nghiên cứu đến các chính sách đãi ngộ, tôn vinh các nghệ nhân dân gian để góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động thể dục thể thao, tạo lập môi trường để người dân tham gia các hoạt động thể thao quần chúng, từ đó có cơ sở tuyển chọn đào tạo thể thao thành tích cao. Đề xuất các nội dung nhà nước cần đầu tư để phát triển thể thao thành tích cao.

 

Trong lĩnh vực du lịch, Bí thư đề nghị ngành cần phải có giải pháp tốt để thu hút khách du lịch đến với Quảng Ngãi, đặc biệt phải phát huy các tiềm năng du lịch sẵn có, các danh lam thắng cảnh của địa phương. Nghiên cứu, đề xuất các cơ chế chính sách khuyến khích các tầng lớp nhân dân cùng tham gia làm du lịch, làm sao để người dân tạo ra nhiều sản phẩm du lịch về ẩm thực, quà lưu niệm,... phục vụ du khách, làm sao để giữ chân được du khách lưu trú được dài ngày thì du lịch mới có thể phát triển.

 

Trong tổ chức bộ máy của ngành, Bí thư cũng yêu cầu ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần đổi mới cách nghĩ, cách làm, cần làm rõ chức năng nhiệm vụ của từng lĩnh vực để có bố trí nhân sự hợp lý.

 

Từ đầu năm đến nay, Hoạt động văn hóa văn nghệ ở hầu khắp các địa phương trong tỉnh đã tạo được phong trào sôi nổi, đáp ứng yêu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần của nhân dân, tạo được khí thế vui tươi, phấn khởi trong quần chúng nhân dân. Hoạt động thể dục thể thao quần chúng cũng như thể thao thành tích cao đã được quan tâm phát huy. Đến nay, Sở đã tổ chức thành công các giải thể thao cấp tỉnh. Tính đến ngày 10/5/2017, các đội tuyển thể thao của tỉnh đã tham gia 10 giải thể thao toàn quốc và khu vực, kết quả đạt 3 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 9 huy chương đồng. Các địa phương trong tỉnh cũng đã và đang tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp xã, phường, thị trấn và cấp huyện, thành phố,...tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho nhân dân tỉnh nhà.

 

Hoạt động du lịch trong 5 tháng đầu năm có nhiều khởi sắc, doanh thu ước đạt trên 263 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2016 và đạt 40% kế hoạch giao. Tổng lượng khách ước đạt 347.000 lượt người, tăng 2% so với cùng kỳ năm trước, đạt 45% kế hoạch, trong đó khách quốc tế trên 9.100 lượt người. Sở cũng đã phối hợp với Sở VHTT&DL Quảng Nam triển khai xây dựng pano quảng bá du lịch hai tỉnh tại sân bay Chu Lai bằng nguồn xã hội hóa; tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trên địa bàn tỉnh để nắm bắt tình hình, tháo gỡ vướng mắc và định hướng phát triển tour, tuyến du lịch, thành lập Chi hội lữ hành thuộc Hiệp hội Du lịch tỉnh,...

 

                                                                 Lam Uyên

 


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Tổ công tác 1413 của tỉnh nghiên cứu nội dung kiến nghị của Sở TN&MT tại Báo cáo số 4117/STNMT-TTr ngày 29/8/2017 và tham chiếu quy định của pháp luật liên quan để tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo và tư vấn cho UBND huyện Nghĩa Hành tổ chức phương án giao đất lâm nghiệp cụ thể, giải quyết tranh chấp đất đai tại địa phương; thời gian hoàn thành trước ngày 30/9/2017.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với các Sở ngành chức năng liên quan nghiên cứu đề xuất của BQL lý dự án ĐTXD các công trình DD&CN tỉnh Quảng Ngãi tại Tờ trình số 779/TTr-BQLDDCN ngày 25/8/32017 về việc xin chủ trương, điều chỉnh, bổ sung phát sinh một số công việc trong quá trình thực hiện dự án Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi, tham mưu UBND tỉnh trước ngày 30/9/2017.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của Bộ KH&CN tại văn bản số 2938/BKHCN-ƯDCN ngày 07/9/2017 về việc cung cấp số liệu phục vụ tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị năm 2016-2017.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, thực hiện các nội dung theo yêu cầu của Bộ KH&CN tại Công văn số 2928/BKHCN-CNN ngày 06/9/2017 về việc triển khai thực hiện Quyết định số 553/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển công nghiệp sinh học đến năm 2030.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Công văn số 2072/BXD-GĐ của Bộ Xây dựng về việc báo cáo thông tin các công trình giao thông trong đô thị trên địa bàn tỉnh.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương triển khai thực hiện Quyết định số 1305/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2016; tổng hợp gửi Bộ Công Thương trước ngày 01/02 hàng năm.

 

Phim tư liệu

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh