English Thứ Sáu, 15-12-2017, 05:54 (GMT+7)

Thông báo

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 66749067
Đang online: 58

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin Nổi bật Xem chi tiết tin tức

Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ làm việc với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Đăng ngày: 16/05/2017; 947 lần đọc
Quang cảnh buổi làm việc

Sáng 16-5, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về các hoạt động liên quan đến phát triển văn hóa, thể thao, du lịch trên địa bàn tỉnh. Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lê Viết Chữ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Minh Chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng- Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Ch​ữghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong thời gian qua, đặc biệt là các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.

 

Bí thư cho rằng, ngành văn hóa là một ngành tổng hợp, với chức năng nhiệm vụ rất lớn, tuy nhiên trong thời gian qua hoạt động của ngành khá đơn điệu, sự phối hợp giữa ngành Văn hóa với các ngành chức năng của tỉnh còn hạn chế; việc cụ thể hóa các Nghị quyết của Tỉnh ủy còn chậm, chưa có các giải pháp triển khai cụ thể hóa nội dung các Nghị quyết này; việc đề nghị công nhận công viên địa chất toàn cầu, bảo tổn địa chất Lý Sơn còn chậm; thiết chế văn hóa vừa thừa vừa thiếu; một bộ phận cán bộ nhận thức chưa đầy đủ, tư duy còn nặng nề, bộ máy tổ chức còn lỏng lẻo,...

 

Bí thư yêu cầu, ngành Văn hóa phải quyết liệt đẩy mạnh xã hội hóa trong việc xây dựng các công trình văn hóa, thể thao và du lịch, ngành phải mạnh dạn đổi mới cơ chế hoạt động, đổi mới các cơ chế chính sách của ngành. Có các giải pháp cụ thể tham mưu cho lãnh đạo tỉnh xử lý, ngăn chặn có hiệu quả các hành vi vi phạm trong lĩnh vực văn hóa, mạnh dạn đấu tranh với các sai trái, chống các biểu hiện suy thoái đạo đức.

 

Bí thư đề nghị, ngành cần có giải pháp cụ thể để huy động cả hệ thống chính trị tham gia vào xây dựng và phát triển văn hóa con người Quảng Ngãi, đáp ứng yêu cầu đổi mới để hội nhập. Cần nghiên cứu đến các chính sách đãi ngộ, tôn vinh các nghệ nhân dân gian để góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động thể dục thể thao, tạo lập môi trường để người dân tham gia các hoạt động thể thao quần chúng, từ đó có cơ sở tuyển chọn đào tạo thể thao thành tích cao. Đề xuất các nội dung nhà nước cần đầu tư để phát triển thể thao thành tích cao.

 

Trong lĩnh vực du lịch, Bí thư đề nghị ngành cần phải có giải pháp tốt để thu hút khách du lịch đến với Quảng Ngãi, đặc biệt phải phát huy các tiềm năng du lịch sẵn có, các danh lam thắng cảnh của địa phương. Nghiên cứu, đề xuất các cơ chế chính sách khuyến khích các tầng lớp nhân dân cùng tham gia làm du lịch, làm sao để người dân tạo ra nhiều sản phẩm du lịch về ẩm thực, quà lưu niệm,... phục vụ du khách, làm sao để giữ chân được du khách lưu trú được dài ngày thì du lịch mới có thể phát triển.

 

Trong tổ chức bộ máy của ngành, Bí thư cũng yêu cầu ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần đổi mới cách nghĩ, cách làm, cần làm rõ chức năng nhiệm vụ của từng lĩnh vực để có bố trí nhân sự hợp lý.

 

Từ đầu năm đến nay, Hoạt động văn hóa văn nghệ ở hầu khắp các địa phương trong tỉnh đã tạo được phong trào sôi nổi, đáp ứng yêu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần của nhân dân, tạo được khí thế vui tươi, phấn khởi trong quần chúng nhân dân. Hoạt động thể dục thể thao quần chúng cũng như thể thao thành tích cao đã được quan tâm phát huy. Đến nay, Sở đã tổ chức thành công các giải thể thao cấp tỉnh. Tính đến ngày 10/5/2017, các đội tuyển thể thao của tỉnh đã tham gia 10 giải thể thao toàn quốc và khu vực, kết quả đạt 3 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 9 huy chương đồng. Các địa phương trong tỉnh cũng đã và đang tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp xã, phường, thị trấn và cấp huyện, thành phố,...tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho nhân dân tỉnh nhà.

 

Hoạt động du lịch trong 5 tháng đầu năm có nhiều khởi sắc, doanh thu ước đạt trên 263 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2016 và đạt 40% kế hoạch giao. Tổng lượng khách ước đạt 347.000 lượt người, tăng 2% so với cùng kỳ năm trước, đạt 45% kế hoạch, trong đó khách quốc tế trên 9.100 lượt người. Sở cũng đã phối hợp với Sở VHTT&DL Quảng Nam triển khai xây dựng pano quảng bá du lịch hai tỉnh tại sân bay Chu Lai bằng nguồn xã hội hóa; tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trên địa bàn tỉnh để nắm bắt tình hình, tháo gỡ vướng mắc và định hướng phát triển tour, tuyến du lịch, thành lập Chi hội lữ hành thuộc Hiệp hội Du lịch tỉnh,...

 

                                                                 Lam Uyên

 


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Công Thương chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan và UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đối với hoạt động sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh mặt hàng n​hôm trên địa bàn tỉnh. Trường hợp, nếu phát hiện có mặt hàng nhôm giả sử dụng thương hiệu Xingfa Quảng Đông trên địa bàn tỉnh cần khẩn trương thẩm định, kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải; Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng  dân dụng và công nghiệp tỉnh và các đơn vị liên quan nghiên cứu nội dung Tờ trình 152/TTr-UBND ngày 30/11/2017  của UBND huyện Đức Phổ, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định. 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT, Công an tỉnh tăng cường chức năng giám sát, kiểm soát tình hình mua, bán và chi trả bảo hi​ểm tàu cá theo Nghị định số 67/2014/NĐ-CP ngày 07/07/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản trên địa bàn tỉnh; báo cáo UBND tỉnh việc bồi thường bảo hiểm đối với tàu cá mang số hiệu QNg 90289 TS của ông Bùi Ngọc Lành trước ngày 20/12/2017.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện nội dung Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng đến năm 2020 được ban hành kèm theo Nghị quyết số 126/NQ-CP ngày 29/11/2017 của Chính phủ.

 

  

Chủ tịch UBND tỉ​nh giao UBND huyện Bình Sơn chỉ đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Châu Ổ nghiên cứu các nội dung đề nghị trong đơn của các hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ Châu Ổ về việc mức thu tiền sử dụng lô sạp, kiốt tại chợ Châu Ổ quá cao so với chợ Quảng Ngãi và tham chiếu các quy định của pháp luật liên quan để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, quy định của pháp luật và báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức thực hiện việc xét tuyển hoặc xét tuyển đặc cách viên chức đối với thí sinh đăng ký dự tuyển giáo viên cho Trường THPT chuyên Lê Khiết theo quy định tại Nghị định số 29/2012/NĐ-CP ngày 12/4/2012 của Chính phủ; trên cơ sở đó, lập thủ tục trình UBND tỉnh (qua Sở Nội vụ) xem xét, quyết định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với sở, ban ngành, đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu, trực tiếp báo cáo các n​ội dung yêu cầu của Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế tại Công văn số 59/BCĐLNKT-VP ngày 27/11/2017 về việc báo cáo công tác hội nhập kinh tế quốc tế năm 2017 và kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết số 49/NQ-CP.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành tỉnh, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố, nghiên cứu nội dung đề nghị của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 6505/BTNMT-TCMT ngày 01/12/2017 về việc báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 18/3/2013 của Chính phủ năm 2017, báo cáo Bộ và UBND tỉnh trước ngày 15/12/2017.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan báo cáo tổng kết công tác t​hông tin đối ngoại năm 2017 theo đúng yêu cầu và thời gian quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 4360/BTTTT-TTĐN ngày 01/12/2017.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương làm việc với Sở Tài chính để thống nhất việc cấp phát và thanh toán vốn cho các dự án thuộc danh mục điều chỉnh tăng từ nguồn vốn xổ sổ kiến thiết tại Quyết định số 874/QĐ-UBND ngày 24/11/2017 của UBND tỉnh theo đúng quy định; bảo đảm kịp thời giải ngân kế hoạch vốn năm 2017

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp các sở, ngành, địa phương liên quan triển khai thực hiện Công văn số ​4987/BVHTTDL-VHCS của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Công văn số 5006/BVHTTDL-VHCS củaBộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh công tác quản lý, tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm.

 

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh