English Thứ Sáu, 15-11-2019, 04:01 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 112410671
Đang online: 128
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đầu tư tại Khu Kinh tế Dung Quất

Đăng ngày: 07/08/2019; 1355 lần đọc

Sáng 07-8, làm việc với lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu Công nghiệp Quảng Ngãi, các sở ngành, địa phương liên quan về các dự án lớn tại Khu Kinh tế Dung Quất, đồng chí Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh, tỉnh Quảng Ngãi nói chung và Khu Kinh tế Dung Quất nói riêng hiện có nhiều dự án lớn đang triển khai, tạo động lực quan trọng trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện các dự án cũng đặt ra nhiều thách thức đòi hỏi sự nỗ lực hơn của hệ thống chính trị, nhất là chính quyền cơ sở trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao theo thẩm quyền; cần phải làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.

nb2-07082019.jpg

Đồng chí Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

 

Chỉ đạo giải quyết vướng mắc các dự án lớn tại Khu Kinh tế Dung Quất, Bí thư Tỉnh ủy giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu Công nghiệp Quảng Ngãi đánh giá lại việc phát triển đô thị Vạn Tường trong thời gian qua, trên cơ sở đó đề xuất, tham mưu cho cấp thẩm quyền về cơ chế, chính sách liên quan để tổ chức thực hiện với mục tiêu sớm hình thành đô thị Vạn Tường theo định hướng, chiến lược của tỉnh đề ra, tạo sự gắn kết cộng sinh giữa phát triển công nghiệp, đô thị, du lịch tại Khu Kinh tế Dung Quất.

Đối với công tác bàn giao mặt bằng Dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo trong tháng 9/2019 phải hoàn thành công tác bàn giao đối với diện tích đã thực hiện bồi thường, GPMB.

Về dự án tuyến đường Trì Bình-Dung Quất, có tổng chiều dài gần 9km, hiện đã đạt 85% khối lượng, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện, đưa tuyến đường vào khai thác sử dụng ngay trong năm 2019 để phục vụ cho quá trình đầu tư, xây dựng, hoạt động và phát triển Khu kinh tế Dung Quất.

nb3-07082019.jpg
Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất (Ảnh: Minh Hoàng)

Liên quan đến dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, hiện giai đoạn 1 đã hoàn thành trên 95% khối lượng, giai đoạn 2 đang tích cực triển khai, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Tập đoàn Hòa Phát cùng với tỉnh tập trung làm tốt và làm sớm công tác bồi thường, GPMB đối với diện tích 51ha ở giai đoạn 1 còn lại và 115ha ở giai đoạn 2 tiếp theo.

Bí thư Tỉnh ủy cũng có ý kiến chỉ đạo liên quan đến các dự án của Tập đoàn FLC; Bến cảng tổng hợp-Container; Khu tái định cư đập Cà Ninh hạ lưu sông Trà Bồng phục vụ tái định cư các dự án đầu tư trên địa bàn Khu Kinh tế Dung Quất,…

Công an tỉnh tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự tại Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh; xử lý kịp thời các vấn đề tiêu cực phát sinh để góp phần tạo môi trường đầu tư an toàn, thuận lợi, phát triển trên địa bàn tỉnh.

nb4-07082019.jpg
Khởi công Dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Quảng Ngãi

Được biết, từ đầu năm đến nay, Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi thu hút được 22 dự án, tổng vốn đầu tư 10.832 tỷ đồng (tương đương 465 triệu USD); trong đó, có 20 dự án trong nước và 02 dự án FDI. Lũy kế đến nay, thu hút được 323 dự án, tổng vốn đầu tư trên 12,5 tỷ USD; trong đó có 57 dự án FDI và 266 dự án trong nước. Hiện có 162 doanh nghiệp đã và đang hoạt động sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm cho khoảng 41.600 lao động.

Hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực, các chỉ tiêu kinh tế về thu ngân sách, hàng hóa thông qua cảng, sản lượng công nghiệp, dịch vụ đều đạt vượt 50% kế hoạch năm và tăng so với cùng kỳ năm 2018. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm, giá trị sản lượng công nghiệp dịch vụ đạt 60.000 tỷ đồng, nộp NSNN đạt 6.600 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 260 triệu USD, hàng hóa thông qua cảng đạt 11 triệu tấn, giải quyết việc làm mới khoảng 3.000 lao động.

P.V


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND huyện Bình Sơn xem xét giải quyết nội dung đề nghị của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất tại Văn bản số 1931/HPDQ ngày 02/11/2019,  đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định đối với những nội dung vượt thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục đầu tư dự án Đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh giai đoạn IIa, gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình UBND tỉnh trước ngày 20/11/2019 để trình HĐND tỉnh xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc UBND huyện Sơn Tịnh sử dụng ngân sách huyện để hỗ trợ cho các hộ dân có đất bị ngập úng không gieo sạ được do ảnh hưởng của việc đầu tư xây dựng các dự án tại Trung tâm huyện lỵ Sơn Tịnh mới.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, lấy ý kiến của các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ; các cơ quan, đơn vị và địa phương có liên quan đối với việc thực hiện các nhiệm vụ “Điều tra, đánh giá chi tiết tài nguyên nước dưới đất phục vụ xây dựng giếng khoan bổ sung nhân tạo nước dưới đất trên địa bàn huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi” để tổng hợp, trình UBND tỉnh xem xét, thống nhất theo quy định.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích