English Thứ Tư, 22-01-2020, 05:46 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 116997776
Đang online: 171

Bí thư Huyện ủy Đức Phổ tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Phổ Châu

Đăng ngày: 21/11/2019; 314 lần đọc

Sáng 21-11, Bí thư Huyện ủy Đức Phổ Huỳnh Quý tiếp xúc, đối trực tiếp với nhân dân xã Phổ Châu với chủ đề “Quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai và việc triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn”. 

Tại buổi đối thoại, nhân dân xã Phổ Châu đã nêu một số kiến nghị liên quan đến các vấn đề như: nhiều vụ lấn chiếm đất đai trái phép nhưng chưa được giải quyết dứt điểm; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân còn nhiều sai sót, nhầm lẫn; việc tiêu úng cho 46ha ruộng của thôn Châu Me gặp nhiều khó khăn vì nhân dân phải thực hiện bằng phương pháp thủ công.

 

Bên cạnh đó, một số người dân xã Phổ Châu còn thắc mắc những diện tích đất thuộc Nghị định 64 khi hết hạn sử dụng thì phải trả lại hay như thế nào; các cấp ngành chức năng liên quan cần có quy định rõ ràng về việc xây dựng các nhà nuôi yến trong khu dân cư, tránh việc gây ồn ào, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

 

Tại buổi đối thoại, Bí thư Huyện ủy Đức Phổ Huỳnh Quý đã yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban liên quan ở huyện và lãnh đạo xã Phổ Châu trả lời các ý kiến, kiến nghị của nhân dân thuộc thẩm quyền. Đồng thời trả lời làm rõ thêm đối với vấn đề cấp nhầm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc tiêu úng nước cho đồng ruộng thôn Châu Me; việc lấn chiếm đất trái phép,…

 

Thúy Yến 


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể các nhiệm vụ triển khai đến tháng 7/2020, trình UBND tỉnh chỉ đạo.


 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 398/KH-BNN-TY ngày 13/01/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện Nghị quyết số 100/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đối với các nhiệm vụ về thú y.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa. Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao, nghiên cứu triển khai thực hiện nội dung Công văn 132/BYT-ATTP ngày 09/01/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan lập kế hoạch phân bổ hỗ trợ gạo cho học sinh học kỳ II năm học 2018-2019 theo hướng dẫn của Tổng cục Dự trữ Nhà nước tại Quyết định số 03/QĐ-TCDT ngày 03/01/2020, trình UBND tỉnh phê duyệt để làm cơ sở thực hiện.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích