English Thứ Tư, 11-12-2019, 12:18 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 114162030
Đang online: 274

Bí thư Huyện ủy Đức Phổ tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Phổ Châu

Đăng ngày: 21/11/2019; 294 lần đọc

Sáng 21-11, Bí thư Huyện ủy Đức Phổ Huỳnh Quý tiếp xúc, đối trực tiếp với nhân dân xã Phổ Châu với chủ đề “Quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai và việc triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn”. 

Tại buổi đối thoại, nhân dân xã Phổ Châu đã nêu một số kiến nghị liên quan đến các vấn đề như: nhiều vụ lấn chiếm đất đai trái phép nhưng chưa được giải quyết dứt điểm; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân còn nhiều sai sót, nhầm lẫn; việc tiêu úng cho 46ha ruộng của thôn Châu Me gặp nhiều khó khăn vì nhân dân phải thực hiện bằng phương pháp thủ công.

 

Bên cạnh đó, một số người dân xã Phổ Châu còn thắc mắc những diện tích đất thuộc Nghị định 64 khi hết hạn sử dụng thì phải trả lại hay như thế nào; các cấp ngành chức năng liên quan cần có quy định rõ ràng về việc xây dựng các nhà nuôi yến trong khu dân cư, tránh việc gây ồn ào, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

 

Tại buổi đối thoại, Bí thư Huyện ủy Đức Phổ Huỳnh Quý đã yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban liên quan ở huyện và lãnh đạo xã Phổ Châu trả lời các ý kiến, kiến nghị của nhân dân thuộc thẩm quyền. Đồng thời trả lời làm rõ thêm đối với vấn đề cấp nhầm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc tiêu úng nước cho đồng ruộng thôn Châu Me; việc lấn chiếm đất trái phép,…

 

Thúy Yến 


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 3765/BKHCN-HVKHCN ngày 22/11/2019 của của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc báo cáo năm 2019 về tình hình và kết quả thực hiện Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2020.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 876/BKHCN-VP ngày 03/12/2019 về việc thực hiện báo cáo định kỳ thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ năm 2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh và các sở, ngành liên quan nghiên cứu xử lý tình trạng lạm dụng Quỹ bảo hiểm y tế theo nội dung đề nghị của Bảo hiểm xã hội tỉnh tại Công văn số 1770/BHXH-GĐBHYT ngày 29/11/2019. Trường hợp vượt thẩm quyền, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở: Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND huyện Đức Phổ và UBND xã Phổ Ninh tổ chức kiểm tra thực tế, xác định mức độ ảnh hưởng của thuốc bảo vệ thực vật trong Kho lưu chứa nông sản (cũ) của Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Phổ Ninh; tham mưu, trình UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo xử lý.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích