English Thứ Hai, 19-11-2018, 20:14 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 82558273
Đang online: 122
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Bếp ăn tình thương Đặng Thùy Trâm - ấm lòng người bệnh

Đăng ngày: 21/06/2018; 1142 lần đọc
Các nhân viên chuẩn bị bữa ăn cho bệnh nhân

Hơn 12 năm nay, Bếp ăn tình thương của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đặng Thùy Trâm (Đức Phổ) đã phục vụ miễn phí hàng ngàn suất cơm cho các bệnh nhân nghèo, người dân tộc thiểu số đang nằm điều trị tại bệnh viện. Với những người bệnh, đây không chỉ là bữa ăn hàng ngày, mà còn là liều thuốc tinh thần, giúp họ có thêm động lực, vượt qua bệnh tật. 

Như mọi ngày, ngay từ sáng sớm, cán bộ, nhân viên của Khoa Dinh Dưỡng, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đặng Thùy Trâm đã có mặt tại Bếp ăn tình thương của Bệnh viện để chuẩn bị bữa cơm trưa cho các bệnh nhân nghèo.

 

Mỗi người một việc, ai cũng tất bật hoàn thành các món ăn để đúng 10 giờ trưa là vận chuyển đến tận phòng bệnh để cấp phát cho các bệnh nhân. Bác sĩ Võ Thị Trang - Trưởng Khoa Dinh Dưỡng – Bệnh viện ĐKKV Đặng Thùy Trâm cho biết: Bếp ăn tình thương của Bệnh viện hoạt động thường xuyên, kể cả thứ 7 và chủ nhật. Chúng tôi luôn cố gắng để đưa ra các thực đơn đảm bảo chất dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm để các bệnh nhân có bữa ăn chất lượng.

 bdv2-21062018.jpg
Nhân viên Bếp ăn trao cơm cho người bệnh​

Để đảm bảo nguồn thực phẩm sạch, Bệnh viện đã ký kết hợp đồng với Siêu thị Co.opmart Đức Phổ để cung cấp các loại rau, thịt, cá an toàn cho Bếp ăn. Hằng ngày, Bếp phục vụ miễn phí 2 bữa chính cho bệnh nhân là bữa trưa và bữa tối. Ngoài cơm, Bếp ăn còn chế biến món cháo dành cho những bệnh nhân bị bệnh nặng, hoặc những bệnh nhân mới phẩu thuật. Trung bình một ngày, Bếp ăn phục vụ trên 50 suất cơm cho các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân là người dân tộc thiểu số. Mỗi suất có trị giá hơn 17 nghìn đồng kèm theo một bịch sữa đậu nành. Bệnh nhân Phạm Thị Găm – xã Ba Khâm, huyện Ba Tơ đang nằm điều trị tại bệnh viện chia sẻ: Tôi nằm điều trị ở đây 13 ngày rồi. Và ngày nào tôi cũng nhận được cơm miễn phí của Bệnh viện. Các suất cơm đều rất ngon và đảm bảo.

 

Hoạt động của Bếp ăn tình thương Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đặng Thùy Trâm không làm việc vì mục đích kinh tế mà bằng tất cả tấm lòng thiện nguyện, nhân ái, hướng về những mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Để duy trì hoạt động thường xuyên của Bếp ăn, Ban giám đốc Bệnh viện cùng các cán bộ, nhân viên Khoa Dinh Dưỡng đã tích cực kêu gọi, vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện ủng hộ kinh phí, ủng hộ gạo cho Bếp ăn. Bác sĩ Võ Thanh Tân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đặng Thùy Trâm cho biết: Trong thời gian đến, Bệnh viện sẽ tiếp tục vận động, kêu gọi sự chung tay góp sức từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm nhằm đảm bảo Bếp ăn được hoạt động thường xuyên. Đồng thời, cũng quán triệt cho cán bộ, nhân viên Bếp ăn làm sao để bữa ăn luôn đảm bảo chất dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm.

 

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Bếp ăn tình thương Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đặng Thùy Trâm đã khơi dậy, lan tỏa những nét đẹp truyền thống của tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách để cùng chung tay san sẻ khó khăn với các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân là người dân tộc thiểu số.

 

Thúy Yến 


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ngân hàng chính sách xã hội – chi nhánh Quảng Ngãi chủ trì nghiên cứu nội dung chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại Công văn số 8508/NHNN-TD ngày 09/11/2018 để tham mưu UBND tỉnh báo cáo tình hình thực hiện Quyết định số 401/QĐ-TTg ngày 14/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Hoàn thành chậm nhất ngày 20/11/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch khẩn trương nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh giải quyết kiến nghị của Ban Quản lý dự án ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi tại văn bản số 1137/BC-BQLDDCN ngày 05/11/2018 về việc quá trình đầu tư công trình Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Ngãi, theo chủ trương đã được UBND tỉnh thống nhất tại Công văn số 5604/UBND-CNXD ngày 05/11/2018.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan, căn cứ nội dung quy định tại các Nghị định của Chính phủ: số 148/2018/NĐ-CP ngày 24/10/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/01/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật lao động; số 149/2018/NĐ-CP ngày 07/11/2018 quy định chi tiết khoản 3 Điều 63 của Bộ luật lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, thực hiện và hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp triển khai thực hiện theo đúng quy định.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, khẩn trương tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh báo cáo Bộ Tài chính về kết quả thực hiện Nghị quyết số 51/NQ-CP ngày 19/6/2017 của Chính phủ về Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị định số 07-NQ/TW ngày 18/11/2016 của Bộ Chính trị về chủ trương, giải pháp cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công để đảm bảo nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững. Hoàn thành chậm nhất ngày 30/11/2018.​

 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổng hợp, đánh giá tình hình thực hiện Chương trình khuyến công quốc gia giai đoạn 2014 – 2018 và hoạt động khuyến công trên địa bàn tỉnh; nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đến năm 2020 và đề xuất các nội dung, nhiệm vụ cần thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2030; trực tiếp báo cáo Bộ Công Thương, UBND tỉnh theo thời gian yêu cầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, tổ chức triển khai thực hiện Chương trình “Hỗ trợ chính sách phát triển năng lượng và tăng cường tiếp cận năng lượng bền vững tới khu vực nông thôn, miền núi và hải đảo” sử dụng vốn ODA không hoàn lại do EU tài trợ theo chỉ đạo của Bộ Công Thương tại Quyết định số 3337/QĐ-BCT ngày 17/9/2018; đồng thời, tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích