English Thứ Bảy, 16-02-2019, 12:04 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 87071517
Đang online: 121
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Bếp ăn tình thương Đặng Thùy Trâm - ấm lòng người bệnh

Đăng ngày: 21/06/2018; 1187 lần đọc
Các nhân viên chuẩn bị bữa ăn cho bệnh nhân

Hơn 12 năm nay, Bếp ăn tình thương của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đặng Thùy Trâm (Đức Phổ) đã phục vụ miễn phí hàng ngàn suất cơm cho các bệnh nhân nghèo, người dân tộc thiểu số đang nằm điều trị tại bệnh viện. Với những người bệnh, đây không chỉ là bữa ăn hàng ngày, mà còn là liều thuốc tinh thần, giúp họ có thêm động lực, vượt qua bệnh tật. 

Như mọi ngày, ngay từ sáng sớm, cán bộ, nhân viên của Khoa Dinh Dưỡng, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đặng Thùy Trâm đã có mặt tại Bếp ăn tình thương của Bệnh viện để chuẩn bị bữa cơm trưa cho các bệnh nhân nghèo.

 

Mỗi người một việc, ai cũng tất bật hoàn thành các món ăn để đúng 10 giờ trưa là vận chuyển đến tận phòng bệnh để cấp phát cho các bệnh nhân. Bác sĩ Võ Thị Trang - Trưởng Khoa Dinh Dưỡng – Bệnh viện ĐKKV Đặng Thùy Trâm cho biết: Bếp ăn tình thương của Bệnh viện hoạt động thường xuyên, kể cả thứ 7 và chủ nhật. Chúng tôi luôn cố gắng để đưa ra các thực đơn đảm bảo chất dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm để các bệnh nhân có bữa ăn chất lượng.

 bdv2-21062018.jpg
Nhân viên Bếp ăn trao cơm cho người bệnh​

Để đảm bảo nguồn thực phẩm sạch, Bệnh viện đã ký kết hợp đồng với Siêu thị Co.opmart Đức Phổ để cung cấp các loại rau, thịt, cá an toàn cho Bếp ăn. Hằng ngày, Bếp phục vụ miễn phí 2 bữa chính cho bệnh nhân là bữa trưa và bữa tối. Ngoài cơm, Bếp ăn còn chế biến món cháo dành cho những bệnh nhân bị bệnh nặng, hoặc những bệnh nhân mới phẩu thuật. Trung bình một ngày, Bếp ăn phục vụ trên 50 suất cơm cho các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân là người dân tộc thiểu số. Mỗi suất có trị giá hơn 17 nghìn đồng kèm theo một bịch sữa đậu nành. Bệnh nhân Phạm Thị Găm – xã Ba Khâm, huyện Ba Tơ đang nằm điều trị tại bệnh viện chia sẻ: Tôi nằm điều trị ở đây 13 ngày rồi. Và ngày nào tôi cũng nhận được cơm miễn phí của Bệnh viện. Các suất cơm đều rất ngon và đảm bảo.

 

Hoạt động của Bếp ăn tình thương Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đặng Thùy Trâm không làm việc vì mục đích kinh tế mà bằng tất cả tấm lòng thiện nguyện, nhân ái, hướng về những mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Để duy trì hoạt động thường xuyên của Bếp ăn, Ban giám đốc Bệnh viện cùng các cán bộ, nhân viên Khoa Dinh Dưỡng đã tích cực kêu gọi, vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện ủng hộ kinh phí, ủng hộ gạo cho Bếp ăn. Bác sĩ Võ Thanh Tân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đặng Thùy Trâm cho biết: Trong thời gian đến, Bệnh viện sẽ tiếp tục vận động, kêu gọi sự chung tay góp sức từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm nhằm đảm bảo Bếp ăn được hoạt động thường xuyên. Đồng thời, cũng quán triệt cho cán bộ, nhân viên Bếp ăn làm sao để bữa ăn luôn đảm bảo chất dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm.

 

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Bếp ăn tình thương Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đặng Thùy Trâm đã khơi dậy, lan tỏa những nét đẹp truyền thống của tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách để cùng chung tay san sẻ khó khăn với các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân là người dân tộc thiểu số.

 

Thúy Yến 


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan, tổ chức triển khai thực hiện nội dung Thông báo số 4234/TB-BKHCN ngày 28/12/2018 của Bộ Khoa học và Công nghệ về kết luận Hội Nghị Ban Điều hành Chương trình quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020” – năm 2018; đồng thời, tham mưu UBND tỉnh đối với nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Cục Hải quan tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, tham gia ý kiến vào dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định số 45/2017/QĐ-TTg ngày 16/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 36/2016/QĐ-TTg ngày 01/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc áp dụng thuế suất thông thường đối với hàng hóa nhập khẩunêu trên; trực tiếp báo cáo Bộ Tài chính và UBND tỉnh theo quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan căn cứ nội dung Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 23/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường sử dụng chữ ký số chuyên dùng Chính phủ trong hoạt động của các cơ quan nhà nước các cấp và chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 5781/UBND-KGVX ngày 21/9/2018 để triển khai thực hiện; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện Chỉ thị này trên địa bàn tỉnh theo đúng yêu cầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức triển khai thực hiện Công văn số 179/BKHCN-ƯDCN ngày 21/01/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc triển khai thực hiện Quyết định số 1851/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Thúc đẩy chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam trong các ngành, lĩnh vực ưu tiên giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”; tổng hợp báo cáo Bộ Khoa học và Công nghệ theo thời gian yêu cầu.

 ​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích