English Chủ Nhật, 22-07-2018, 13:53 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 75821043
Đang online: 96
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Bếp ăn tình thương Đặng Thùy Trâm - ấm lòng người bệnh

Đăng ngày: 21/06/2018; 1024 lần đọc
Các nhân viên chuẩn bị bữa ăn cho bệnh nhân

Hơn 12 năm nay, Bếp ăn tình thương của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đặng Thùy Trâm (Đức Phổ) đã phục vụ miễn phí hàng ngàn suất cơm cho các bệnh nhân nghèo, người dân tộc thiểu số đang nằm điều trị tại bệnh viện. Với những người bệnh, đây không chỉ là bữa ăn hàng ngày, mà còn là liều thuốc tinh thần, giúp họ có thêm động lực, vượt qua bệnh tật. 

Như mọi ngày, ngay từ sáng sớm, cán bộ, nhân viên của Khoa Dinh Dưỡng, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đặng Thùy Trâm đã có mặt tại Bếp ăn tình thương của Bệnh viện để chuẩn bị bữa cơm trưa cho các bệnh nhân nghèo.

 

Mỗi người một việc, ai cũng tất bật hoàn thành các món ăn để đúng 10 giờ trưa là vận chuyển đến tận phòng bệnh để cấp phát cho các bệnh nhân. Bác sĩ Võ Thị Trang - Trưởng Khoa Dinh Dưỡng – Bệnh viện ĐKKV Đặng Thùy Trâm cho biết: Bếp ăn tình thương của Bệnh viện hoạt động thường xuyên, kể cả thứ 7 và chủ nhật. Chúng tôi luôn cố gắng để đưa ra các thực đơn đảm bảo chất dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm để các bệnh nhân có bữa ăn chất lượng.

 bdv2-21062018.jpg
Nhân viên Bếp ăn trao cơm cho người bệnh​

Để đảm bảo nguồn thực phẩm sạch, Bệnh viện đã ký kết hợp đồng với Siêu thị Co.opmart Đức Phổ để cung cấp các loại rau, thịt, cá an toàn cho Bếp ăn. Hằng ngày, Bếp phục vụ miễn phí 2 bữa chính cho bệnh nhân là bữa trưa và bữa tối. Ngoài cơm, Bếp ăn còn chế biến món cháo dành cho những bệnh nhân bị bệnh nặng, hoặc những bệnh nhân mới phẩu thuật. Trung bình một ngày, Bếp ăn phục vụ trên 50 suất cơm cho các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân là người dân tộc thiểu số. Mỗi suất có trị giá hơn 17 nghìn đồng kèm theo một bịch sữa đậu nành. Bệnh nhân Phạm Thị Găm – xã Ba Khâm, huyện Ba Tơ đang nằm điều trị tại bệnh viện chia sẻ: Tôi nằm điều trị ở đây 13 ngày rồi. Và ngày nào tôi cũng nhận được cơm miễn phí của Bệnh viện. Các suất cơm đều rất ngon và đảm bảo.

 

Hoạt động của Bếp ăn tình thương Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đặng Thùy Trâm không làm việc vì mục đích kinh tế mà bằng tất cả tấm lòng thiện nguyện, nhân ái, hướng về những mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Để duy trì hoạt động thường xuyên của Bếp ăn, Ban giám đốc Bệnh viện cùng các cán bộ, nhân viên Khoa Dinh Dưỡng đã tích cực kêu gọi, vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện ủng hộ kinh phí, ủng hộ gạo cho Bếp ăn. Bác sĩ Võ Thanh Tân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đặng Thùy Trâm cho biết: Trong thời gian đến, Bệnh viện sẽ tiếp tục vận động, kêu gọi sự chung tay góp sức từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm nhằm đảm bảo Bếp ăn được hoạt động thường xuyên. Đồng thời, cũng quán triệt cho cán bộ, nhân viên Bếp ăn làm sao để bữa ăn luôn đảm bảo chất dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm.

 

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Bếp ăn tình thương Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đặng Thùy Trâm đã khơi dậy, lan tỏa những nét đẹp truyền thống của tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách để cùng chung tay san sẻ khó khăn với các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân là người dân tộc thiểu số.

 

Thúy Yến 


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 2734/LĐTBXH-​BTXH ngày 11/7/2018 của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về việc cứu trợ, khắc phục hậu quả thiên tai, bảo đảm ổn định đời sống nhan dân khi thiên tai xảy ra năm 2018

 

 

 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, triển khai thực hiện Quyết định số 683/QĐ-LĐTBXH ngày 5/6/2018 về việc phê duyệt danh sách các cơ sở được hỗ trợ đầu tư theo chính sách quy định tại Quyết định số 1600/QĐ-TTg ngày 16/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 và Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì tham mưu UBND tỉnh thông báo số kiểm tra thu, chi ngân sách nhà nước năm 2019 và dự kiến số thu, chi ngân sách nhà nước năm 2020-2021; đồng thời tổng hợp, báo cáo số dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2019 và kế hoạch tài chính – ngân sách nhà nước 3 năm 2019-2021 của tỉnh theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, tham mưu, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện việc tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh. Hoàn thành, trình UBND tỉnh trước ngày 10/8/2018.​

 

  

Chủ tịch UBND giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, ngành đơn vị liên quan thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 3719/UBND-KGVX ngày 26/6/2018 về việc học sinh xin nghỉ học theo quy định tại Quyết định số 69/2016/QĐ-UBND ngày 30/12/2016 của UBND tỉnh; tham mưu, đề xuất UBND tỉnh theo đúng quy định của của pháp luật.

 

Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cử ông Phạm Công Minh, vận động viên môn Wushu, đi tập huấn tại Trung Quốc từ ngày 08/7/2018 đến ngày 08/8/2018 như đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Tờ trình số 805/TTr-SVHTTDL ngày 05/6/2018 về việc cử vận động viên đi tập huấn ở nước ngoài.​

 

 

  

Lấy ý kiến góp ý của các tổ chức, cá nhân đối với​ "Dự thảo​ Ranh giới hành lang bảo vệ bờ biển tỉnh Quảng Ngãi"

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích