English Chủ Nhật, 23-09-2018, 22:47 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 79268435
Đang online: 124
Tin tức Bạn đọc viết Xem chi tiết tin tức

Bếp ăn tình thương Đặng Thùy Trâm - ấm lòng người bệnh

Đăng ngày: 21/06/2018; 1101 lần đọc
Các nhân viên chuẩn bị bữa ăn cho bệnh nhân

Hơn 12 năm nay, Bếp ăn tình thương của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đặng Thùy Trâm (Đức Phổ) đã phục vụ miễn phí hàng ngàn suất cơm cho các bệnh nhân nghèo, người dân tộc thiểu số đang nằm điều trị tại bệnh viện. Với những người bệnh, đây không chỉ là bữa ăn hàng ngày, mà còn là liều thuốc tinh thần, giúp họ có thêm động lực, vượt qua bệnh tật. 

Như mọi ngày, ngay từ sáng sớm, cán bộ, nhân viên của Khoa Dinh Dưỡng, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đặng Thùy Trâm đã có mặt tại Bếp ăn tình thương của Bệnh viện để chuẩn bị bữa cơm trưa cho các bệnh nhân nghèo.

 

Mỗi người một việc, ai cũng tất bật hoàn thành các món ăn để đúng 10 giờ trưa là vận chuyển đến tận phòng bệnh để cấp phát cho các bệnh nhân. Bác sĩ Võ Thị Trang - Trưởng Khoa Dinh Dưỡng – Bệnh viện ĐKKV Đặng Thùy Trâm cho biết: Bếp ăn tình thương của Bệnh viện hoạt động thường xuyên, kể cả thứ 7 và chủ nhật. Chúng tôi luôn cố gắng để đưa ra các thực đơn đảm bảo chất dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm để các bệnh nhân có bữa ăn chất lượng.

 bdv2-21062018.jpg
Nhân viên Bếp ăn trao cơm cho người bệnh​

Để đảm bảo nguồn thực phẩm sạch, Bệnh viện đã ký kết hợp đồng với Siêu thị Co.opmart Đức Phổ để cung cấp các loại rau, thịt, cá an toàn cho Bếp ăn. Hằng ngày, Bếp phục vụ miễn phí 2 bữa chính cho bệnh nhân là bữa trưa và bữa tối. Ngoài cơm, Bếp ăn còn chế biến món cháo dành cho những bệnh nhân bị bệnh nặng, hoặc những bệnh nhân mới phẩu thuật. Trung bình một ngày, Bếp ăn phục vụ trên 50 suất cơm cho các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân là người dân tộc thiểu số. Mỗi suất có trị giá hơn 17 nghìn đồng kèm theo một bịch sữa đậu nành. Bệnh nhân Phạm Thị Găm – xã Ba Khâm, huyện Ba Tơ đang nằm điều trị tại bệnh viện chia sẻ: Tôi nằm điều trị ở đây 13 ngày rồi. Và ngày nào tôi cũng nhận được cơm miễn phí của Bệnh viện. Các suất cơm đều rất ngon và đảm bảo.

 

Hoạt động của Bếp ăn tình thương Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đặng Thùy Trâm không làm việc vì mục đích kinh tế mà bằng tất cả tấm lòng thiện nguyện, nhân ái, hướng về những mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Để duy trì hoạt động thường xuyên của Bếp ăn, Ban giám đốc Bệnh viện cùng các cán bộ, nhân viên Khoa Dinh Dưỡng đã tích cực kêu gọi, vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện ủng hộ kinh phí, ủng hộ gạo cho Bếp ăn. Bác sĩ Võ Thanh Tân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đặng Thùy Trâm cho biết: Trong thời gian đến, Bệnh viện sẽ tiếp tục vận động, kêu gọi sự chung tay góp sức từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm nhằm đảm bảo Bếp ăn được hoạt động thường xuyên. Đồng thời, cũng quán triệt cho cán bộ, nhân viên Bếp ăn làm sao để bữa ăn luôn đảm bảo chất dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm.

 

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Bếp ăn tình thương Bệnh viện Đa khoa Khu vực Đặng Thùy Trâm đã khơi dậy, lan tỏa những nét đẹp truyền thống của tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách để cùng chung tay san sẻ khó khăn với các bệnh nhân nghèo, bệnh nhân là người dân tộc thiểu số.

 

Thúy Yến 


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Trên cơ sở danh mục dự án nhóm C quy mô nhỏ khởi công mới năm 2019 và dự kiến tổng mức đầu tư của từng huyện, thành phố, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thành phố kiểm tra, rà soát có ý kiến bằng văn bản đối với danh mục dự án nhóm C quy mô nhỏ khởi công mới năm 2019 của địa phương (nguyên tắc điều chỉnh, bổ sung danh mục không làm tăng dự kiến tổng mức đầu tư như trên), gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư chậm nhất ngày 24/9/2018 để tổng hợp, đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 29/9/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức đánh giá, tổng hợp báo cáo việc thực hiện Thông tư số 18/ 2014/TT-BNV ngày 25/11/2014 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ và thống kê về phiên hiệu đơn vị thanh niên xung phong như đề nghị của Bộ Nội vụ tại Công văn số 4424/BNV-CTTN ngày 05/9/2018. Trên cơ sở đó, trực tiếp báo cáo Bộ Nội vụ và UBND tỉnh theo thời gian yêu cầu.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế tổ chức triển khai thực hiện hoặc tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị định số 118/2018/NĐ-CP ngày 12/9/2018 của Chính phủ Quy định về công tác quân dân y kết hợp.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tham gia góp ý dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về thuê dịch vụ công nghệ thông tin sử dụng vốn ngân sách nhà nước theo nội dung Công văn số 3028/BTTTT-VCL ngày 11/9/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông; trực tiếp gửi góp ý về Bộ Thông tin và Truyền thông theo đúng yêu cầu và thời gian quy định.

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích