English Thứ Tư, 13-11-2019, 08:37 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 112311979
Đang online: 254
Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp

Đăng ngày: 07/11/2019; 113 lần đọc

Bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến khá phức tạp tại Quảng Ngãi với số ca mắc mới liên tục tăng

Thống kê của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến nay toàn tỉnh đã ghi nhận trên 2.000 ca mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH). Số ca mắc bệnh tăng cao đã gây áp lực quá tải cho các bệnh viện.

 

Hành lang Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi nhiều ngày qua phải kê thêm giường cho bệnh nhân sốt xuất huyết. Chị Phùng Thị Loan- ở thị trấn Ba Tơ, huyện Ba Tơ nhập viện điều trị bệnh SXH đã phải nằm giường xếp vì trong phòng đã quá tải.

 

Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh hiện đang điều trị cho 120 trường hợp mắc bệnh SXH, tăng gấp 3 lần so với đầu tháng 10. Trong khi đó, số giường bệnh thực kê của Khoa chỉ có 65 giường. Do vậy, Khoa phải kê thêm giường xếp và tận dụng cả hành lang cho bệnh nhân nằm.

 

Bác sĩ Lương Văn Tuấn – Trưởng Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Bệnh viện đã bố trí giường xếp cho bệnh nhân, che chắn nhưng cũng không đảm bảo. Công tác ổn định giường, công tác khám chữa bệnh cũng gặp khó khăn. Hiện chúng tôi đề nghị giám đốc xem xét nếu cầu triển khai vị trí để cùng điều trị với Khoa”.

 

Quá tải bệnh nhân cũng gây áp lực lớn cho công tác điều trị. Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tăng cường thêm 1 bác sĩ và 4 điều dưỡng cho Khoa Nhiệt đới. Đồng thời phân loại bệnh nhân, những trường hợp nhẹ có thể điều trị ngoại viện, những trường hợp qua giai đoạn nguy hiểm sẽ chuyển về các Bệnh viện tuyến huyện để tiếp tục theo dõi, tránh tình trạng quá tải cho tuyến tỉnh.

 

Ông Phạm Ngọc Lân- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, nếu trong điều kiện kéo dài thì đặt thêm 1 vị trí khác; đề nghị Sở Y tế kịp thời có văn bản gởi các huyện chỉ đạo các bệnh viện để thu dung bệnh nhân, khi cần thiết mới chuyển bệnh viện tỉnh.

 

Bệnh SXH thường tăng cao trong tháng 11 và tháng 12. Do vậy, ngoài việc tiếp tục thu dung và điều trị bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh chủ động nhập thêm nguồn thuốc, dịch truyền và vật tư y tế để hỗ trợ điều trị. Đặc biệt, phối hợp chặt chẽ với Khoa huyết học để cung cấp lượng tiểu cầu khi bệnh nhân cần, hạn chế nguy cơ gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

xh2-07112019.jpg
Lam Uyên

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Ngãi và các cơ quan có liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 3881/BTTTT-PTTH&TTĐT ngày 31/10/2019 về việc thực hiện cơ chế tự chủ tài chính đối với các đài phát thanh, truyền hình; trực tiếp báo cáo Bộ theo thời gian yêu cầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Đức Phổ chủ trì, nghiên cứu kiến nghị của Nhà đầu tư tại Văn bản số 06/2019/CV-KB ngày 04/11/2019 của Công ty CP Đầu tư Bất động sản và Du lịch Quốc Tế King Bay về báo cáo vướng mắc khi triển khai Dự án và kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp đối với nội dung lập thủ tục bổ sung kế hoạch sử dụng đất của địa phương, hướng dẫn, hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc, hoàn chỉnh các thủ tục có liên quan; đồng thời xem xét, giải quyết theo thẩm quyền quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND huyện Bình Sơn xem xét giải quyết nội dung đề nghị của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất tại Văn bản số 1931/HPDQ ngày 02/11/2019,  đề xuất UBND tỉnh xem xét, quyết định đối với những nội dung vượt thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Giao thông tỉnh khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục đầu tư dự án Đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh giai đoạn IIa, gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định, trình UBND tỉnh trước ngày 20/11/2019 để trình HĐND tỉnh xem xét, phê duyệt chủ trương đầu tư tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2019.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích