English Thứ Ba, 10-12-2019, 11:48 (GMT+7)

Hệ thống chính trị cấp tỉnh

Các Sở, Ban, Ngành

Huyện, Thành phố

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 114070028
Đang online: 287
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Bế mạc kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XII

Đăng ngày: 10/07/2019; 1397 lần đọc
Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu bế mạc kỳ họp

Sau 2,5 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, sáng 10-7, kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XII chính thức bế mạc.

Kỳ họp đã tập trung xem xét, đánh giá thảo luận về tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội- an ninh, quốc phòng của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2019. Với nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận, các đại biểu đã đánh giá cao nỗ lực của UBND tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và thẳng thắn chỉ ra hạn chế, tồn tại, việc chậm xử lý những vấn đề bức xúc kéo dài trên các lĩnh vực đời sống xã hội; đặc biệt tập trung làm rõ nguyên nhân những tồn tại, hạn chế. Đồng thời cũng đã phân tích kỹ và thông qua Nghị quyết nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 với những mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể, phù hợp và thông qua 11 Nghị quyết trên các lĩnh vực khác tại kỳ họp với tỷ lệ thống nhất cao.

 

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đề nghị UBND tỉnh và các thành viên UBND tỉnh tập trung triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện các Nghị quyết mà HĐND tỉnh đã thông qua. Trong đó, cần đặc biệt chú trọng đến việc tập trung hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, triển khai đúng tiến độ hiệu quả các dự án, công trình trọng điểm, ưu tiên phát triển công nghiệp; chủ động chuẩn bị tốt điều kiện để mở rộng không gian phát triển công nghiệp, trọng tâm là xây dựng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Thực hiện quyết liệt hơn nữa cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, thu hút các nhà đầu tư lớn, cũng như hoạt động của các dự án đã được chấp thuận, triển khai đầu tư trên địa bàn.

 

Thực hiện tốt hơn nữa đề án tái cơ cấu nông nghiệp, chỉ rõ các vùng sản xuất tập trung, chuyên canh làm cơ sở tích tụ ruộng đất; tổ chức lại sản xuất, gắn sản xuất với chế biến, tiêu thụ, có sự tham gia và liên kết chặt chẽ của các tổ chức kinh tế; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao; thúc đẩy phát triển hợp tác xã nông nghiệp và thu hút mạnh đầu tư của doanh nghiệp vào nông nghiệp; đồng thời xây dựng cơ chế, chính sách đầu tư, hỗ trợ có trọng tâm và thỏa đáng.

 

Thúc đẩy mạnh mẽ các giải pháp đầu tư kết cấu hạ tầng KT-XH, trọng tâm là giao thông, đô thị, công nghiệp. Đẩy mạnh các giải pháp quản lý và tăng thu ngân sách, bảo đảm chi ngân sách trong kế hoạch; triệt để tiết kiệm chi ngân sách, chống thất thoát, lãng phí ngân sách và tài sản công. Tăng cường các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo và đầu tư cho công tác quản lý đất đai; khắc phục những hạn chế trong công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, đo đạc bản đồ, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; khắc phục cơ bản những tồn tại, bất cập trong quản lý đất công ích, rừng và đất lâm nghiệp.

 

Tập trung giải quyết vấn đề môi trường, trọng tâm là thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt. Tiếp tục quan tâm và dành nguồn lực thỏa đáng cho các lĩnh vực văn hóa - xã hội, tạo điều kiện phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ, hệ thống hạ tầng thương mại, du lịch. Đặc biệt chú trọng bảo đảm an sinh xã hội; tập trung giải quyết xong chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công, đẩy mạnh phát triển nhà ở và các thiết chế phục vụ công nhân trong các khu công nghiệp.

nb9-10072019.jpg
Đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp​
 

Thường xuyên nắm sát tình hình và lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quốc phòng, an ninh. Tập trung đấu tranh ngăn chặn, triệt phá các ổ nhóm tội phạm hình sự chuyên nghiệp, ổ nhóm trộm cắp, cờ bạc, mua bán trái phép ma túy, các nhóm côn đồ, hoạt động tín dụng đen, đòi nợ thuê, bảo kê gây bức xúc trong nhân dân. Tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiềm chế tai nạn giao thông, xử lý nghiêm tình trạng xe quá khổ, quá tải.

 

Đồng thời, cần tiếp tục rà soát và triển khai thực hiện dứt điểm các nội dung Nghị quyết, cam kết chất vấn, kết luận của HĐND, Thường trực HĐND tỉnh còn tồn đọng từ đầu nhiệm kỳ đến nay và các kiến nghị của cử tri chưa được thực hiện xong.

 

HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND các huyện, thành phố, các Ban, các Tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động, đồng hành, chia sẻ với các cấp, các ngành trong tổ chức thực hiện, chủ động xây dựng, triển khai chương trình, kế hoạch giám sát khoa học, có trọng tâm, trọng điểm nhất là triển khai có hiệu quả giám sát chuyên đề; hậu giám sát; Chương trình HĐND với cử tri...; tăng cường tiếp xúc cử tri, giám sát chặt chẽ việc thực hiện lời hứa, cam kết của các thành viên UBND tỉnh và việc giải quyết đơn thư của công dân, kiến nghị của cử tri.

 

HĐND tỉnh cũng đề nghị UBMTTQVN tỉnh, các tổ chức thành viên của Mặt trận đồng hành cùng với các chủ trương của HĐND tỉnh; thường xuyên theo dõi, kịp thời phản ánh và góp ý để giúp HĐND tỉnh thực hiện tốt chức năng giám sát của mình.

 

Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh và các sở, ngành liên quan nghiên cứu xử lý tình trạng lạm dụng Quỹ bảo hiểm y tế theo nội dung đề nghị của Bảo hiểm xã hội tỉnh tại Công văn số 1770/BHXH-GĐBHYT ngày 29/11/2019. Trường hợp vượt thẩm quyền, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở: Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND huyện Đức Phổ và UBND xã Phổ Ninh tổ chức kiểm tra thực tế, xác định mức độ ảnh hưởng của thuốc bảo vệ thực vật trong Kho lưu chứa nông sản (cũ) của Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Phổ Ninh; tham mưu, trình UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo xử lý.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, nghiên cứu nội dung Quyết định số 1704/QĐ-TTg ngày 29/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định số 2503/QĐ-BTC ngày 29/11/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính và chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Kết luận số 1256-KL/TU ngày 03/12/2019 để tham mưu UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2020 trên địa bàn tỉnh đảm bảo hiệu quả và đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, khẩn trương báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh tình hình triển khai thực hiện công tác thông tin đối ngoại năm 2019 trên địa bàn tỉnh.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích