English Thứ Hai, 17-06-2019, 22:30 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 99110672
Đang online: 158
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Bế mạc kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XII

Đăng ngày: 10/04/2019; 1027 lần đọc
Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng- Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu bế mạc kỳ họp

Sáng 10-4, với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, khách quan, kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

 

Kỳ họp đã tiến hành xem xét, cho ý kiến và thông qua 06 Nghị quyết về các vấn đề có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và các nghị quyết về công tác cán bộ.

 

Phát biểu bế mạc kỳ họp, thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân cảm ơn và biểu dương sự nỗ lực của các cấp, các ngành, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm cao trong việc chủ động thẩm tra của các Ban, sự chuẩn bị của Văn phòng HĐND tỉnh và vai trò của các vị đại biểu Hội đồng nhân dân  tỉnh đã góp phần thành công cho Kỳ họp.

 

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã tiến hành các thủ tục theo luật định về công tác nhân sự; theo đó, đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết: cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với đồng chí Võ Thái Nguyên do chuyển công tác ra ngoài địa phương. Miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND nhiệm kỳ 2016- 2021 đối với đồng chí Võ Phiên để nhận công tác khác. Miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh Ủy viên UBND tỉnh; bầu bổ sung đồng chí Võ Phiên giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021. Thường trực HĐND trân trọng ghi nhận và cám ơn những đóng góp tích cực của các đồng chí. Đồng thời, chúc mừng các đồng chí đã trúng cử vào chức danh ủy viên UBND Tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021, chúc mừng đồng chí Võ Phiên đã được bầu vào chức vụ Phó chủ tịch UBND tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2016-2021. Mong rằng, các đồng chí sẽ sớm tiếp cận công việc mới, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng, tín nhiệm của đại biểu HĐND và cử tri tỉnh nhà.

 

Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân nhấn mạnh, việc thông qua các nghị quyết tại kỳ họp là quan trọng. Tuy nhiên, việc sớm triển khai để đưa các nghị quyết đi vào cuộc sống càng có ý nghĩa quan trọng hơn. Đây là những nhiệm vụ nhằm giải quyết những vấn đề cần thiết đang đặt ra hiện nay, cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển KT-XH của tỉnh trong thời gian đến, do vậy, đề nghị UBND tỉnh tập trung chỉ đạo triển khai ngay kế hoạch tổ chức thực hiện; các cấp, các ngành  tập trung làm tốt công tác chuẩn bị đầu tư, để các dự án, công trình sớm được triển khai xây dựng đúng tiến độ, chất lượng và hiệu quả.

nb119-10042019.jpg
Quang cảnh kỳ họp​
 

Triển khai kịp thời việc sắp xếp, sáp nhập, đổi tên thôn, tổ dân phố nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền cấp xã; giảm số người làm việc, giảm chi phí hành chính; nâng cao chất lượng đội ngũ những người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố. Đây cũng chính là một nhiệm vụ quan trọng của Kế hoạch 125 ngày 5/4/2018 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.

 

Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, các tổ đại biểu, các vị đại biểu HĐND tập trung giám sát chặt chẽ quá trình triển khai thực hiện, tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời khắc phục những hạn chế, tồn tại được nêu ra trong các báo cáo hoạt động để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh trong thời gian đến. Đề nghị UBND tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm tra, đôn đốc các ngành, các cấp tập trung nỗ lực triển khai thực hiện một cách đồng bộ các biện pháp để bảo đảm nghị quyết HĐND đi vào cuộc sống. Đề nghị các Ban HĐND tỉnh, các tổ đại biểu tập trung giám sát để chuẩn bị nội dung cho kỳ họp giữa năm và cuối năm 2019 đạt chất lượng cao.

 

Lam Uyên- PV

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 04/6/2019 của Chính phủ về tăng cường huy động các nguồn lực của xã hội đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2025; tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo những nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ, các cơ quan có liên quan nghiên cứu nội dung đề nghị của Bộ Nội vụ tại Công văn số 2363/BNV-TCPCP ngày 29/5/2019; tham mưu UBND tỉnh việc thành lập, hoạt động của hội hoạt động trong lĩnh vực bảo vệ quyền trẻ em trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định của pháp luật.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện nội dung Công văn số 1646/BKHCN-VP ngày 07/6/2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường chất lượng xăng dầu.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất việc cử 01 huấn luyện viên, 01 vận động viên tham gia thi đấu Giải Vô địch Wushu trẻ châu Á tại Brunei từ ngày 16/8/2019 đến 24/8/2019 như đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Tờ trình số 697/TTr-SVHTTDL ngày 07/6/2019.​

 

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích