English Thứ Hai, 19-02-2018, 15:10 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 68880761
Đang online: 87

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Văn hóa - Xã hội Xem chi tiết tin tức

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục đầu tư các danh mục của Bệnh viện hạng 1

Đăng ngày: 13/02/2018; 120 lần đọc
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi

Tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong năm 2018, Bệnh viện này sẽ tiếp tục đầu tư thêm trang thiết vị và nhân lực, phấn đấu đưa thêm nhiều kỹ thuật phẫu thuật mới trong lĩnh vực ngoại khoa để hỗ trợ điều trị bệnh nhân. Mục tiêu chung của bệnh viện là sẽ thực hiện khoảng 20% các danh mục của Bệnh viện hạng 1 tuyến tỉnh và phấn đấu đến năm 2020 đưa Bệnh viện lên hạng 1.

Để thực hiện mục tiêu đạt trên 20% danh mục kỹ thuật của Bệnh viện hạng I tuyến tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã xây dựng kế hoạch ngay từ đầu năm. Cụ thể, từ nguồn kinh phí 65 tỷ đồng do UBND tỉnh phân bổ để nâng cấp, sửa chữa lại cơ sở vật chất, Bệnh viện sẽ cải tạo lại phòng mổ, các phòng chuyên môn để đảm bảo về cơ sở vật chất. Tiếp theo, bệnh viện đã lên phương án trang bị các dụng cụ, máy móc hiện đại và kết nối với các Bệnh viện tuyến Trung ương hỗ trợ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện các kỹ thuật mới trong điều trị. Chủ yếu là lĩnh vực ngoại khoa và tim mạch. Được biết, sau khi chuyển hai khoa sản và nhi về Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi hiện có 20 khoa lâm sàng, 08 khoa cận lâm sàng và 8 phòng chức năng, với 156 bác sỹ. Trong đó, có 2 tiến sỹ, 14 bác sỹ chuyên khoa II , 48 bác sỹ chuyên khoa I. Trung bình mỗi ngày, Bệnh viện tiếp nhận và điều trị trên 1.000 bệnh nhân trong toàn tỉnh.

 

                                                                                                Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trường các sở, ngành và Chủ tịch UBND các huyện khẩn trương tổng hợp và trực tiếp cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu theo đúng nội dung biểu mẫu yêu cầu của Kiểm toán Nhà nước khu vực III tại Văn bản số 40/KV III_TH ngày 07/02/2018.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Sở Nội vụ truy cập trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ để triển khai thực hiện Thông tư tư số 05/2018/TT-BGTVT ngày 30/01/2018 của Bộ GTVT về hướng dẫn về Hội đồng quản lý trong đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực giao thông vận.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Kết luận số 550-KL/TU ngày 02/02/2018 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các địa phương liên quan thực hiện theo đúng chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 733/UBND-KGVX ngày 07/02/2018 và nội dung đề nghị của Tổng cục dự trữ Nhà nước tại Công văn Công văn số 118/TCDT-QLHDT ngày 30/01/2018, trình UBND tỉnh phê duyệt gửi Bộ Tài chính trước ngày 28/02/2018 làm cơ sở thực hiện.

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh