English Thứ Năm, 30-03-2017, 18:02 (GMT+7)

Giới thiệu

Tin tức

Thông báo-Báo cáo

Quy định cần biết

Hệ thống văn bản

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 56836816
Đang online: 100

Công bố thông tin


Nằm cách Đảo Lớn (Lý Sơn) khoảng 3 hải lý về phía Tây Bắc, xã đảo An Bình (hay còn gọi là Đảo Bé) có diện tích 0,69km2, dân số trên 400 người thuộc hơn 100 hộ dân sinh sống với nghề đánh bắt hải sản và trồng hành, tỏi, được đánh giá là một điểm du lịch lý tưởng, bởi nơi đây còn giữ được sự hoang sơ, tính nguyên gốc của các di sản địa chất, địa mạo, môi trường. Mà theo các nhà địa chất, Đảo Bé nguyên thủy có thể là một phần liền với Đảo Lớn, nhưng do một cơn địa chấn cực mạnh, một phần phía tây Đảo Lớn bị tách ra và hình thành nên Đảo Bé như bây giờ.
 
 
Nông dân Nguyễn Văn Thông, 61 tuổi là một trong những gương điển hình tiêu biểu trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi ở xã Sơn Thượng, huyện Sơn Hà. Thời trẻ, ông cùng gia đình rời xa quê hương để cầu thực, mong một cuộc sống ấm no, sung túc. Trải qua một hành trình dài… đầy vất vả, nay ông đã thành công với công việc kinh doanh với thu nhập hàng trăm triệu trên năm tại xã Sơn Thượng.
 
Những ngày qua, bà con nông dân đảo Lý Sơn ra đồng thu hoạch vụ tỏi Đông Xuân. Năng suất, giá tỏi cao hơn niên vụ trước nên bà con nông dân phấn khởi hơn nhiều.
 
Các giá trị văn hóa của người Hrê Ba Tơ có từ lâu đời, nhưng hiện nay đang dần bị mai một. Để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của người Hrê, huyện Ba Tơ cần có những kế hoạch cụ thể, thường xuyên tổ chức những hội thi, triển lãm để thế hệ trẻ có cơ hội tìm hiểu và lưu giữ nét đẹp văn hóa này. Các nghề truyền thống của người Hrê, cũng là một trong những bản sắc truyền thống để huyện Ba Tơ phát triển ngành du lịch, giới thiệu những sản phẩm này đến du khách gần xa.
 
 
Trong những năm qua, phát triển kinh tế hộ gia đình nhằm xoá đói giảm nghèo, cải thiện và nâng cao cuộc sống của người dân nói chung và đồng bào Hre nói riêng trên địa bàn huyện Minh Long đã có nhiều bước phát triển. Xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, làm giàu cho gia đình. 
 
Hòa chung với không khí đón xuân mới của dân tộc, trong những ngày này, nhất là thời điểm chỉ còn vài ngày nữa là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, người dân khắp nơi trên địa bàn huyện Sơn Tịnh đang mua sắm chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc.
 

Những ngày đầu tháng Chạp, nhiều nhà hảo tâm đã và đang nối dài hành trình nhân ái, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp người nghèo trên địa bàn huyện Trà Bồng có thêm điều kiện đón một cái tết ấm cúng hơn.

 
Đầu năm mới, bà con làng nghề rèn truyền thống xã Tịnh Minh đón nhận niềm vui mới khi được UBND huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi  hỗ trợ máy cắt sắt, với tổng giá trị hơn 188 triệu đồng. Với sự đầu tư, hỗ trợ này, các cơ sở rèn đang tăng năng suất và cải tiến mẫu mã để đáp ứng với nhu cầu thị trường. Cũng nhờ từ ngày có máy cắt sắt, đã giúp bà con làng rèn nơi đây giảm bớt sức lao động, lượng sản phẩm làm ra nhiều gấp đôi, gấp ba, mẫu mã sản phẩm đẹp và chất lượng hơn thao tác thủ công.
 
 

Việc dạy học trên các huyện miền núi đã là một điều vô cùng khó khăn, gian khổ, nhất là đối với các giáo viên cắm bản dạy học tại những điểm lẻ xa xôi lại càng khó khăn hơn gấp bội phần. Chỉ có những người có niềm đam mê, tận tuy với công việc, yêu thương các em học sinh đồng bào thì mới có thể vượt qua. Câu chuyện sau kể về những giáo viên cắm bản ở huyện miền núi Tây Trà.

 

 

Chương trình “Ly cà phê 50 ngàn” đầu tiên được Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức diễn ra vào sáng 12/11/2016 tại quán café Sala Riverside, TP, Quảng Ngãi, đã thu hút gần 120 lãnh đạo, phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh và một số cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

 

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Thông tin cần biết

  
icon_new_2.gifChủ tịch UBND tỉnh giao Cục Thuế tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu nội dung dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 20/2017/NĐ-CP ngày 24/02/2017 của Chính phủ quy định về quản lý thuế đối với các doanh nghiệp có giao dịch liên kết, trực tiếp báo cáo Bộ Tài chính (Tổng cục Thuế) UBND tỉnh trước ngày 10/4/2017.

 

icon_new_2.gifChủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan triển khai thực hiện Quyết định số 05/2017/NĐ-CP ngày 16/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc Ban hành quy định về hệ thống phương án ứng cứu khẩn cấp bảo đảm an toàn thông tin mạng quốc gia.

 

 

  
icon_new_2.gifChủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, triển khai thực hiện Quyết định số 329/QĐ-TTg ngày 15/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

 

icon_new_2.gifChủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh chủ trì, nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình công tác năm 2017 của Ủy ban Quốc gia Phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

 

 

 

Văn bản điện tử trao đổi

Công khai tài chính

Tình hình Kinh tế-Xã hội

Quy hoạch - Xây dựng

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh

Thông tin tiện ích