English Thứ Sáu, 24-01-2020, 03:14 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 117136486
Đang online: 134

Một mùa xuân nữa lại về trên quê hương Nghĩa Hành, hòa trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân mới, toàn Đảng bộ, quân, dân, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nghĩa Hành càng tự hào hơn với những thành tựu đạt được trong năm 2019, tạo tiền đề, động lực để huyện Nghĩa Hành vững bước vào năm 2020 với những thành công mới, thắng lợi mới.

 

Về công tác tại vùng cao Giá Gối vào dịp cuối năm 2019, mới cảm nhận được sự đổi thay trên vùng đất một thời gian khó này. 

 

Đã thành thông lệ, cứ đến sáng ngày 24 tháng Chạp thì các Đình chùa miếu mạo, các tộc họ trên đảo Lý Sơn lại tổ chức nghi thức dựng Nêu, hay còn gọi là trồng đu lên phướn để đón Tết cổ truyền dân tộc.

 

Vẽ chữ trên trái cây, lon bia mà mỗi ngày (trừ chi phí), chị đồ cùng với 2 người em này có thể kiếm được khoảng 1,5 triệu đồng/ ngày.

 

Năm 2019 được xem là năm để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong việc phát triển mạng lưới giao thông về vùng sâu, vùng xa nhất của huyện vùng cao Trà Bồng. Bởi trong năm này, hàng loạt tuyến đường dốc đá, trơn trượt khi vào mùa mưa lũ trước đây, nay đã được thảm nhựa hoặc bê tông, mang lại niềm vui cho người dân, mở ra những cơ hội phát triển kinh tế - xã hội ở những vùng sâu, vùng xa nhất của huyện Trà Bồng.

 

Bên cạnh tập trung đầu tư cho cơ sở hạ tầng gắn với tạo dựng môi trường, cảnh quan, huyện Lý Sơn còn đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng Khu dân cư nông thôn xanh, sạch, đẹp, giúp huyện tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới. 

 

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, hiện nay huyện Sơn Tịnh đang khẩn trương triển khai nhiều hoạt động để nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. 

 

Tính đến hết tháng 8/2019, Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi có 19 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, 900 tổ chức cơ sở đảng; trong đó, có 311 Đảng bộ cơ sở, 589 Chi bộ cơ sở; 11 Đảng bộ bộ phận và 2.718 Chi bộ trực thuộc, với 53.950 đảng viên, trong đó có 7.378 đảng viên là người đồng bào dân tộc thiểu số (chủ yếu là 03 dân tộc: Hre, Cor, Cadong); 12 đảng viên là người có đạo và 200 đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân.

 

Trong năm 2019, UBND huyện Sơn Tịnh đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và địa phương thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền với các nhiệm vụ trọng tâm như:  thực hiện cải cách hành chính, giải quyết phản ánh, kiến nghị của nhân dân, thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới,… Nhờ đó, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực thi công vụ được nâng lên; công tác cải cách hành chính đã tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đến liên hệ công việc. 

 

Năm 2019, cùng với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong tỉnh, các nhiệm vụ chính trị đã đạt được những kết quả quan trọng và toàn diện. Một trong những cơ sở để đóng góp cho những thành quả đã đạt được là việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân được các cấp ủy đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ và hiệu quả.

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể các nhiệm vụ triển khai đến tháng 7/2020, trình UBND tỉnh chỉ đạo.


 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 398/KH-BNN-TY ngày 13/01/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện Nghị quyết số 100/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đối với các nhiệm vụ về thú y.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa. Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao, nghiên cứu triển khai thực hiện nội dung Công văn 132/BYT-ATTP ngày 09/01/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan lập kế hoạch phân bổ hỗ trợ gạo cho học sinh học kỳ II năm học 2018-2019 theo hướng dẫn của Tổng cục Dự trữ Nhà nước tại Quyết định số 03/QĐ-TCDT ngày 03/01/2020, trình UBND tỉnh phê duyệt để làm cơ sở thực hiện.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích