English Thứ Bảy, 15-12-2018, 23:22 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 84030399
Đang online: 96

Hàng chục năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lý Sơn -  Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã không ngừng nỗ lực xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, làm nền tảng cho công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh khu vực biên giới biển.

 

Đó là Trung tá Nguyễn Thái Lâm - Đội trưởng Đội xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự Công an huyện Sơn Tịnh. Anh được nhân dân tin yêu với phẩm chất, nghị lực không ngại khó khăn, gian khổ, là một trong những tấm gương điển hình học tập và làm theo Bác trong nhiều năm qua của huyện.

 
 

Cùng với các địa phương khác trên địa bàn huyện, tỷ lệ đường giao thông nông thôn trên địa bàn xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh đã được bê tông, nhựa hóa ngày càng nhiều. Mặc dù, trong điều kiện ngân sách địa phương khó khăn, thế nhưng địa phương đã huy động được nguồn lực nhân dân để làm đường giao thông nông thôn, nhất là những kinh nghiệm quý trong việc huy động nguồn lực tham gia thực hiện cơ chế hỗ trợ xi măng làm đường giao thông nông thôn. 

 

 
 

Những ngày này, trên huyện miền núi Trà Bồng xuất hiện nhiều cơn mưa lớn, thời tiết về đêm và sáng sớm bắt đầu trở lạnh. Đây là thời điểm mà đàn vật nuôi, nhất là trâu bò dễ xảy ra dịch bệnh. Để đàn vật nuôi được phát triển khoẻ mạnh, không xảy ra dịch bệnh, các hộ chăn nuôi ở huyện Trà Bồng đang tích cực và chủ động chăm sóc, giữ ấm cũng như tiêm phòng vắc xin đúng chỉ dẫn cho đàn vật nuôi.

 

Mưa rả rích đêm ngày, phố nhỏ ngấm cái lạnh tê tái. Dòng người qua lại trong những bộ cánh dày cộm- đặc trưng của mùa đông.

 

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và mạng Internet trong giai đoạn hiện nay, các mạng xã hội có thể đem lại cho mỗi chúng ta nhiều lợi ích thiết thực và rất hữu ích giúp tăng cường sự trao đổi, chia sẻ thông tin và khả năng kết nối bạn bè. Tuy nhiên, mặt trái của nó cũng tồn tại nhiều rủi ro về bảo mật thông tin cá nhân của người dùng hay các hình thức lừa đảo trực tuyến.

 

Mùa đông thường là mùa của sự lạnh lẽo, mưa dầm. Nhưng, tại đảo Bé (Lý Sơn), thời điểm này lại là lúc các loài hoa bung sắc. Nó mọc ven đường dọc các tuyến chính, hay nằm ẩn mình trong những hốc đá nham thạch đem đến một vẻ đẹp tuyệt diệu.

 

Đó là anh Hồ Minh Hải, Trưởng thôn Trà Ích, xã Trà Lãnh, huyện miền núi Tây Trà, được bà con nhân dân yêu mến, tin tưởng.

 

Là xã đảo của huyện Lý Sơn, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, giao thông đi lại cách trở, xã An Bình có 140 hộ dân với 554 nhân khẩu, là địa phương được thiên nhiên ưu đãi nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, đặc biệt là loại hình du lịch sinh thái biển. Những năm qua, ngoài sự quan tâm hỗ trợ của đảng, nhà nước về cơ chế chính sách, chính quyền và nhân dân xã đảo còn tận dụng và phát huy tiềm năng lợi thế sẵn có để phát triển du lịch, do đó lượng khách du lịch đến với xã đảo ngày càng tăng, điều này đã giải quyết việc làm, tạo thu nhập và sinh kế ổn định cho người dân địa phương, góp phần xóa đói giảm nghèo.

 

Đến Trường Mầm non Hương Cau, huyện Sơn Tây, hỏi cô giáo Võ Thị Em không ai không biết. Người có “Đôi mắt sáng, nụ cười tươi, dáng người nhỏ nhắn, rất giản dị và dịu hiền” - đó là ấn tượng đầu tiên trong cảm nhận của tôi khi tiếp xúc với cô

 

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố truy cập Quyết định số 1677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển Giáo dục mầm non giai đoạn 2018-2025 trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ để tổ chức thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn hoặc tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đối với những nội dung thuộc thẩm quyền.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi triển khai thực hiện Công văn số 8708/BKHĐT-ĐTNN của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc báo cáo nhanh tình hình đầu tư nước ngoài năm 2018; trình UBND tỉnh chậm nhất ngày 17/12/2018 để báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đúng thời gian quy định.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông: số 4080/BTTTT-VP ngày 30/11/2018 về góp ý dự thảo Quyết định phê duyệt phương án đơn giản hóa chế độ báo cáo định kỳ thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông; số 4081/BTTTT-KHTC ngày 30/11/2018 về góp ý dự thảo Tờ trình, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dung NSNN trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh thực hiện các nội dung đề nghị của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tại Công văn số 525/UBATGTQG ngày 13/11/2018 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc báo cáo các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại địa phương từ năm 2016 đến nay, đảm bảo đúng thời gian yêu cầu.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích