English Thứ Ba, 23-01-2018, 07:07 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 68016186
Đang online: 97

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đăng ngày: 20/04/2017; 1499 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu tại Đại hội.

Sáng 20-4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Về phía tỉnh có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Lê Văn Sáu và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

 
Trong 5 năm qua, với sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của tỉnh đạt được nhiều kết quả đáng nghi nhận. Cụ thể, hưởng ứng cuộc vận động xây dựng công trình nhân đạo do Trung ương Hội phát động, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động đóng góp hơn 311 triệu đồng; vận động cứu trợ đồng bào miền Trung thiệt hại do lũ lụt gần 8 tỷ đồng; vận động ủng hộ nhân dân Nhật Bản bị thiệt hại do động đất, sóng thần trên 2,5 tỷ đồng. Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các cấp Hội đã tuyên truyền, vận động cá nhân, tập thể ủng hộ tiền, hàng hóa với tổng giá trị gần 60 tỷ đồng giúp đỡ cho hơn 167 nghìn đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật,... vươn lên trong cuộc sống.
 
Chương trình “Ngân hàng bò” do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động đã đem lại hiệu quả thiết thực, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động hỗ 698 con bò giống, trị giá 7,8 tỷ đồng giúp đỡ các hộ nghèo các huyện miền núi và các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
 
Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một đại chỉ nhân đạo” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã được nhiều tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm hưởng ứng, Hội Chữ thập đỏ các cấp làm nòng cốt, cuộc vận động này đã trở thành điểm tựa cho người nghèo, khó khăn trong xã hội được giúp đỡ vật chất, tinh thần để vươn lên vượt khó hòa nhập cộng đồng, trong 5 năm có trên 30 nghìn đối tượng được hỗ trợ thường xuyên, với số tiền hơn 65 tỷ đồng.
 
nbat-20-4-2017-2.jpg
Đại Hội ra  mắt Ban Chấp hành mới.
 
Ngoài ra, các cấp Hội còn xây dựng được 51 nhà chống bão lụt trị giá 2,5 tỷ đồng; hỗ trợ 65 máy Icom cho ngư dân nghèo đánh bắt, trị giá trên 811 triệu đồng. Nhiều dự án được triển khai hiệu quả như: Ứng phó khẩn cấp bệnh tay chân miệng”; dự án “Phòng chống sốt rét năm 2013”,… góp phần nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Các cấp Hội trong tỉnh vận cũng đã vận động các nhà tài trợ, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 63 nghìn lượt hộ nghèo, đồng bào vùng sâu vùng xa, ven biển hải đảo, trị giá trên 9,3 tỷ đồng.
 
Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đánh giá cao, ghi nhận những kết quả đã đạt được của Hội trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời chỉ ra một số mặt còn hạn chế, khuyết điểm như: Về tổ chức Hội tuy có phát triển song chưa sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân và các ban ngành trong tỉnh; các hoạt động của một số hội cơ sở còn thụ động, đơn điệu, chưa đạt yêu cầu, nhiệm vụ của Hội; một số cán bộ chưa có kinh nghiệm tổ chức phong trào, trong công tác điều hành, quản lý còn bất cập,…
 
Để triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của Hội trong nhiệm kỳ tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đề nghị các cấp Hội tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ Đảng viên của các tầng lớp nhân dân đối với sự nghiệp nhân đạo. Đặc biệt chú ý tuyên truyền về các hoạt động để lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X.
 
Đẩy mạnh các quan hệ hợp tác với các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh nhằm vận động các nguồn lực, để giúp đỡ các đối tượng dễ bị tổn thương, nạn nhân chất độc Dioxin, nạn nhân bị thiên tai, khuyết tật nghèo, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.
 
Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”; tiếp tục quản lý dự án “Ngân hàng bò” hỗ trợ đồng bào nghèo các huyện miền núi,…
 
Chú trọng nâng cao chất lượng, năng lực cán bộ Hội các cấp. Đẩy mạnh phát triển hội viên, lực lượng tình nguyện viên, cộng tác viên CTĐ, góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt trong cộng đồng. Tiếp tục nhân rộng các mô hình, các điển hình tiên tiến trong hoạt động nhân đạo.
 
nbat-20-4-2017-3.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy trao tặng Bức trướng tại Đại hội.
 
Đại hội đã bầu ra 28 thành viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022. Ông Nguyễn Tấn Đối tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2017-2022 và suy tôn đồng chí Nguyễn Thanh Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ tỉnh.
 
Dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi tặng Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 Bức trướng mang dòng chữ “Chung tay vì nhân đạo, chung sức vì an sinh xã hội”.
 
V.Nhẫn

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận​ và tổ chức triển khai thực hiện khoản viện trợ 400.000 USD của Cộng hòa Liên bang Nga hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai và khắc phục thiệt hại do mưa, lũ sau bão số 12 năm 2017 gây ra trên địa bàn tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, nghiên cứu, hướng dẫn triển khai và kiểm tra việc thực hiện các quy định tại Thông tư số 31/2017/TT-BNNPTNT ngày 29/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định quy định về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi đối với người lao động làm công việc có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực phòng chống thiên tai.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, triển khai thực hiện Nghị định số 06/2018/NĐ-CP ngày 05/01/2018 của Chính p​hủ quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải thực hiện đề nghị của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam tại Công văn số 47/CĐTNĐ-KHĐT ngày 11/01/2018 về việc báo cáo thực hiện quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường thủy nội địa các địa phương.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, triển khai thực hiện Thông tư số 45/2017/TT-BTTTT ngày 29/12/2017 Quy định​ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành công nghệ thông tin; Thông tư số 46/2017/TT-BTTTT ngày 29/12/2017 Quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức âm thanh viên, phát thanh viên, kỹ thuật dựng phim, quay phim thuộc chuyên ngành Thông tin và Truyền thông.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 58/BTTTT-KHCN ngày 11/01/2018 về việc hướng dẫn các nguyên tắc định hướng về công nghệ thông tin và truyền thông xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các Sở: Nội vụ, Lao động - Thương binh và Xã hội, các sở ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố, tham mưu UBND tỉnh cụ thể hóa chỉ tiêu 18.6 trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh, trình UBND tỉnh trước ngày 15/02/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và đơn vị liên quan chủ động liên hệ với Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai tiếp nhận 1.000 tấn gạo do Chính phủ Cộng hòa Hàn Quốc hỗ trợ; đồng thời khẩn trương tham mưu UBND tỉnh hiện phân bổ số gạo nêu trên cho nhân dân bị thiệt hại do lũ lụt gây ra trong năm 2017.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn và đơn vị liên quan chủ động liên hệ với Ban chỉ đạo Trung ư​ơng về Phòng chống thiên tai tiếp nhận 1000 tấn gạo do Chính phủ Cộng hòa Hàn Quốc hỗ trợ; đồng thời, khẩn trương tham mưu UBND tỉnh hiện phân bổ số gạo nêu trên cho nhân dân bị thiệt hại do lũ lụt gây ra trong năm 2017.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi và các đơn vị có liên quan tổng hợp và trực tiếp báo cáo Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 20/01/2018 về tình hình đầu tư nước ngoài cả năm 2017 và kế hoạch năm 2018.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với cá​c cơ quan chức năng của tỉnh, các địa phương tổ chức thực hiện Thông báo số 13/TB-VPCP ngày 09/01/2018 của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện năm 2017, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương tham mưu UBND tỉnh phân bổ hạt giống cây trồng do Trung ương hỗ trợ (05 tấn hạt giống ngô và 03 tấn hạt giống rau) cho các địa phương và tổ chức thực hiện việc phân bổ hạt giống để kịp thời phục vụ sản xuất Đông - Xuân 2017-2018.

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh