English Thứ Tư, 20-09-2017, 21:42 (GMT+7)

Thông báo

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 63585461
Đang online: 109

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đăng ngày: 20/04/2017; 1384 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu tại Đại hội.

Sáng 20-4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Về phía tỉnh có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Lê Văn Sáu và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

 
Trong 5 năm qua, với sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của tỉnh đạt được nhiều kết quả đáng nghi nhận. Cụ thể, hưởng ứng cuộc vận động xây dựng công trình nhân đạo do Trung ương Hội phát động, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động đóng góp hơn 311 triệu đồng; vận động cứu trợ đồng bào miền Trung thiệt hại do lũ lụt gần 8 tỷ đồng; vận động ủng hộ nhân dân Nhật Bản bị thiệt hại do động đất, sóng thần trên 2,5 tỷ đồng. Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các cấp Hội đã tuyên truyền, vận động cá nhân, tập thể ủng hộ tiền, hàng hóa với tổng giá trị gần 60 tỷ đồng giúp đỡ cho hơn 167 nghìn đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật,... vươn lên trong cuộc sống.
 
Chương trình “Ngân hàng bò” do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động đã đem lại hiệu quả thiết thực, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động hỗ 698 con bò giống, trị giá 7,8 tỷ đồng giúp đỡ các hộ nghèo các huyện miền núi và các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
 
Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một đại chỉ nhân đạo” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã được nhiều tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm hưởng ứng, Hội Chữ thập đỏ các cấp làm nòng cốt, cuộc vận động này đã trở thành điểm tựa cho người nghèo, khó khăn trong xã hội được giúp đỡ vật chất, tinh thần để vươn lên vượt khó hòa nhập cộng đồng, trong 5 năm có trên 30 nghìn đối tượng được hỗ trợ thường xuyên, với số tiền hơn 65 tỷ đồng.
 
nbat-20-4-2017-2.jpg
Đại Hội ra  mắt Ban Chấp hành mới.
 
Ngoài ra, các cấp Hội còn xây dựng được 51 nhà chống bão lụt trị giá 2,5 tỷ đồng; hỗ trợ 65 máy Icom cho ngư dân nghèo đánh bắt, trị giá trên 811 triệu đồng. Nhiều dự án được triển khai hiệu quả như: Ứng phó khẩn cấp bệnh tay chân miệng”; dự án “Phòng chống sốt rét năm 2013”,… góp phần nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Các cấp Hội trong tỉnh vận cũng đã vận động các nhà tài trợ, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 63 nghìn lượt hộ nghèo, đồng bào vùng sâu vùng xa, ven biển hải đảo, trị giá trên 9,3 tỷ đồng.
 
Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đánh giá cao, ghi nhận những kết quả đã đạt được của Hội trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời chỉ ra một số mặt còn hạn chế, khuyết điểm như: Về tổ chức Hội tuy có phát triển song chưa sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân và các ban ngành trong tỉnh; các hoạt động của một số hội cơ sở còn thụ động, đơn điệu, chưa đạt yêu cầu, nhiệm vụ của Hội; một số cán bộ chưa có kinh nghiệm tổ chức phong trào, trong công tác điều hành, quản lý còn bất cập,…
 
Để triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của Hội trong nhiệm kỳ tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đề nghị các cấp Hội tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ Đảng viên của các tầng lớp nhân dân đối với sự nghiệp nhân đạo. Đặc biệt chú ý tuyên truyền về các hoạt động để lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X.
 
Đẩy mạnh các quan hệ hợp tác với các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh nhằm vận động các nguồn lực, để giúp đỡ các đối tượng dễ bị tổn thương, nạn nhân chất độc Dioxin, nạn nhân bị thiên tai, khuyết tật nghèo, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.
 
Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”; tiếp tục quản lý dự án “Ngân hàng bò” hỗ trợ đồng bào nghèo các huyện miền núi,…
 
Chú trọng nâng cao chất lượng, năng lực cán bộ Hội các cấp. Đẩy mạnh phát triển hội viên, lực lượng tình nguyện viên, cộng tác viên CTĐ, góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt trong cộng đồng. Tiếp tục nhân rộng các mô hình, các điển hình tiên tiến trong hoạt động nhân đạo.
 
nbat-20-4-2017-3.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy trao tặng Bức trướng tại Đại hội.
 
Đại hội đã bầu ra 28 thành viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022. Ông Nguyễn Tấn Đối tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2017-2022 và suy tôn đồng chí Nguyễn Thanh Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ tỉnh.
 
Dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi tặng Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 Bức trướng mang dòng chữ “Chung tay vì nhân đạo, chung sức vì an sinh xã hội”.
 
V.Nhẫn

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở LĐ-TB&XH tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện Thông tư số 22/2017/TT-BLĐTBXH ngày 10/8/2017 Bộ LĐ-TB&XH Hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 113/2015/NĐ-CP ngày 09/11/2015 của Chính phủ quy định phụ cấp đặc thù, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp trách nhiệm công việc và phụ cấp nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 1362/TTg-PL về việc nâng cao chất lượng xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của Bộ KH&CN tại văn bản số 2938/BKHCN-ƯDCN ngày 07/9/2017 về việc cung cấp số liệu phục vụ tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị năm 2016-2017.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở KH&CN chủ trì, thực hiện các nội dung theo yêu cầu của Bộ KH&CN tại Công văn số 2928/BKHCN-CNN ngày 06/9/2017 về việc triển khai thực hiện Quyết định số 553/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển công nghiệp sinh học đến năm 2030.

 

  
Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Công văn số 2072/BXD-GĐ của Bộ Xây dựng về việc báo cáo thông tin các công trình giao thông trong đô thị trên địa bàn tỉnh.
 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương triển khai thực hiện Quyết định số 1305/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Danh sách cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm năm 2016; tổng hợp gửi Bộ Công Thương trước ngày 01/02 hàng năm.

 

Phim tư liệu

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh