English Thứ Bảy, 21-04-2018, 09:27 (GMT+7)

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 71056516
Đang online: 163

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

Đại hội Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Đăng ngày: 20/04/2017; 1624 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu tại Đại hội.

Sáng 20-4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Về phía tỉnh có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Lê Văn Sáu và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

 
Trong 5 năm qua, với sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ của tỉnh đạt được nhiều kết quả đáng nghi nhận. Cụ thể, hưởng ứng cuộc vận động xây dựng công trình nhân đạo do Trung ương Hội phát động, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động đóng góp hơn 311 triệu đồng; vận động cứu trợ đồng bào miền Trung thiệt hại do lũ lụt gần 8 tỷ đồng; vận động ủng hộ nhân dân Nhật Bản bị thiệt hại do động đất, sóng thần trên 2,5 tỷ đồng. Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, các cấp Hội đã tuyên truyền, vận động cá nhân, tập thể ủng hộ tiền, hàng hóa với tổng giá trị gần 60 tỷ đồng giúp đỡ cho hơn 167 nghìn đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật,... vươn lên trong cuộc sống.
 
Chương trình “Ngân hàng bò” do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam phát động đã đem lại hiệu quả thiết thực, các cấp Hội trong tỉnh đã vận động hỗ 698 con bò giống, trị giá 7,8 tỷ đồng giúp đỡ các hộ nghèo các huyện miền núi và các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai, từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
 
Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một đại chỉ nhân đạo” của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã được nhiều tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm hưởng ứng, Hội Chữ thập đỏ các cấp làm nòng cốt, cuộc vận động này đã trở thành điểm tựa cho người nghèo, khó khăn trong xã hội được giúp đỡ vật chất, tinh thần để vươn lên vượt khó hòa nhập cộng đồng, trong 5 năm có trên 30 nghìn đối tượng được hỗ trợ thường xuyên, với số tiền hơn 65 tỷ đồng.
 
nbat-20-4-2017-2.jpg
Đại Hội ra  mắt Ban Chấp hành mới.
 
Ngoài ra, các cấp Hội còn xây dựng được 51 nhà chống bão lụt trị giá 2,5 tỷ đồng; hỗ trợ 65 máy Icom cho ngư dân nghèo đánh bắt, trị giá trên 811 triệu đồng. Nhiều dự án được triển khai hiệu quả như: Ứng phó khẩn cấp bệnh tay chân miệng”; dự án “Phòng chống sốt rét năm 2013”,… góp phần nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Các cấp Hội trong tỉnh vận cũng đã vận động các nhà tài trợ, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 63 nghìn lượt hộ nghèo, đồng bào vùng sâu vùng xa, ven biển hải đảo, trị giá trên 9,3 tỷ đồng.
 
Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đánh giá cao, ghi nhận những kết quả đã đạt được của Hội trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời chỉ ra một số mặt còn hạn chế, khuyết điểm như: Về tổ chức Hội tuy có phát triển song chưa sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân và các ban ngành trong tỉnh; các hoạt động của một số hội cơ sở còn thụ động, đơn điệu, chưa đạt yêu cầu, nhiệm vụ của Hội; một số cán bộ chưa có kinh nghiệm tổ chức phong trào, trong công tác điều hành, quản lý còn bất cập,…
 
Để triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu của Hội trong nhiệm kỳ tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đề nghị các cấp Hội tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ Đảng viên của các tầng lớp nhân dân đối với sự nghiệp nhân đạo. Đặc biệt chú ý tuyên truyền về các hoạt động để lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ X.
 
Đẩy mạnh các quan hệ hợp tác với các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh nhằm vận động các nguồn lực, để giúp đỡ các đối tượng dễ bị tổn thương, nạn nhân chất độc Dioxin, nạn nhân bị thiên tai, khuyết tật nghèo, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.
 
Tiếp tục triển khai cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”; tiếp tục quản lý dự án “Ngân hàng bò” hỗ trợ đồng bào nghèo các huyện miền núi,…
 
Chú trọng nâng cao chất lượng, năng lực cán bộ Hội các cấp. Đẩy mạnh phát triển hội viên, lực lượng tình nguyện viên, cộng tác viên CTĐ, góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt trong cộng đồng. Tiếp tục nhân rộng các mô hình, các điển hình tiên tiến trong hoạt động nhân đạo.
 
nbat-20-4-2017-3.jpg
Phó Bí thư Tỉnh ủy trao tặng Bức trướng tại Đại hội.
 
Đại hội đã bầu ra 28 thành viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022. Ông Nguyễn Tấn Đối tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2017-2022 và suy tôn đồng chí Nguyễn Thanh Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ tỉnh.
 
Dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi tặng Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022 Bức trướng mang dòng chữ “Chung tay vì nhân đạo, chung sức vì an sinh xã hội”.
 
V.Nhẫn

Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao ​thông tỉnh thực hiện yêu cầu của Bộ Giao thông vận tải tại Công văn số 3621/BGTVT-CQLXD ngày 09/4/2018 về việc cung cấp số liệu báo cáo Ngân hàng Thế giới (WB), dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1469/UBND-CNXD ngày 21/3/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, khẩn trương tổng hợp tình hình và kết quả công tác quản lý, sử dụng vốn tại doanh nghiệp nhà nước và vốn nhà nước tại doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh theo hướng dẫn của Bộ Tài chính tại Công văn số 4113/BTC-TCDN ngày 10/4/2018,; trực tiếp báo cáo Bộ Tài chính và UBND tỉnh theo quy định.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, nghiên cứu đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại Tờ trình số 736/TTr-SNNPT​NT về việc thực hiện một số nhiệm vụ của Chủ đầu tư nạo vét luồng vào Cảng cá Tịnh Kỳ năm 2018; trình mưu, trình UBND tỉnh trước ngày 25/4/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh cho phép UBND huyện Trà Bồng được thực hiện và thanh toán phần kinh phí còn lại của 03 công trình sử dụng nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Ai Len năm 2017 cho các xã đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135 sang niên độ ngân sách năm 2018 và thanh quyết toán dứt điểm kế hoạch vốn được giao trước ngày 15/6/2018.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Lao động – Thương binh và Xã hội, ​Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi, Cục Thuế tỉnh, Cục Hải quan tỉnh khẩn trương thực hiện nội dung Công văn số 3946/BTC-TCDN của Bộ Tài chính về việc tổng hợp, phân tích Báo cáo tài chính năm 2017 của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài; trực tiếp báo cáo Bộ Tài chính, UBND tỉnh chậm nhất là ngày 31/7/2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương, nghiêm túc thực hiện nội dung Công văn số 3949/BTC-NSNN của Bộ Tài chính về việc thực hiện công khai ngân sách theo quy định của Luật NSNN năm 2015.

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị trực thuộc UBND tỉnh, các cơ quan Trung ương trên địa bàn tỉnh và UBND ​các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 4 tháng đầu năm và dự kiến kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm 2018 theo kế hoạch của tỉnh đã đề ra.

 

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản giao các Sở: Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan thực hiện các nội dung yêu cầu về tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại công văn số 829/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 06/3/2018.

 

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Dân tộc tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, UBND các huyện và các cơ quan​ liên quan triển khai thực hiện Công văn số 298/UBDT-HTQT của Ủy ban Dân tộc về việc hỗ trợ, quảng bá sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh Quảng Ngãi thực hiện Nghị định 34/2018/NĐ-CP của Chính phủ về việc thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ bão lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

 

 

Thông báo

Phim tư liệu

Quảng Ngãi: Tiềm năng và Triển vọng

Thông tin tiện ích

Liên kết website

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh