English Thứ Sáu, 26-05-2017, 18:20 (GMT+7)

Giới thiệu

Tin tức

Thông báo-Báo cáo

Quy định cần biết

Hệ thống văn bản

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 59222943
Đang online: 83

Công bố thông tin

124 suất quà cho trẻ em khuyết tật huyện Sơn Tây

Đăng ngày: 19/04/2017; 374 lần đọc

Nhân kỷ niệm 37 năm ngày Khuyết tật Việt Nam (18/4/1980 – 18/4/2017), huyện Sơn Tây đã tổ chức tọa đàm và trao tặng 124 suất quà cho các em thiếu nhi, người  bị khuyết tật trên địa bàn huyện, trị giá mỗi suất quà 250.000 đồng, từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Chương trình phát triển vùng huyện Sơn Tây. 

Trên địa bàn huyện Sơn Tây hiện có 124 người khuyết tật, trong đó hầu hết là trẻ em. Trong thời gian qua công tác chăm lo, trợ giúp cho người khuyết tật, đặc biệt là trẻ em khuyết tật đã được huyện Sơn Tây quan tâm đúng mức. Số lượng người khuyết tật, trẻ ​em khuyết tật được giải quyết tốt chế độ trợ cấp hàng tháng theo Nghị định 136/2013/NĐ-CP; hàng năm được cấp bảo hiểm y tế miễn phí để khám chữa bệnh theo quy định; tổ chức khám chỉ định phẫu thật miễn phí cho trẻ em bị tim bẩm sinh, sứt môi - hở hàm ếch, người khuyết tật vận động; cấp phát xe lăn, thăm tặng quà nhân Ngày khuyết tật Việt Nam, tháng hành động vì trẻ em, Tết trung thu, dạy nghề miễn phí theo Nghị quyết 30a và Đề án 1956,...

Đây là hoạt động thể hiện tính nhân văn cao cả của Đảng và Nhà nước ta đối với những người không may mắn khi sinh ra đã bị khiếm khuyết, thương tật trên thân thể, khó khăn trong các hoạt động xã hội, sinh hoạt gia đình và hoạt động của bản thân.

Thiên Bảo


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Thông tin cần biết

  

icon_new_2.gifChủ tịch​ UBND tỉnh giao giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục xây dựng văn bản quy phạm pháp luật về ban hànhQuy chế phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã sau đăng ký thành lập trên địa bàn tỉnh để thay thế Quyết định số 300/QĐ-UBND ngày 15/9/2015 của UBND tỉnh cho phù hợp với tình hình thực tiễn.

 

  


icon_new_2.gifKế hoạch​ tổ chức Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp

 

 

 

 

Phim tư liệu

Quảng Ngãi - Điểm đến của nhà đầu tư

Văn bản điện tử trao đổi

Công khai tài chính

Tình hình Kinh tế-Xã hội

Quy hoạch - Xây dựng

Sở, ban, ngành

Huyện, thành phố

Trường ĐH trên địa bàn tỉnh

Thông tin tiện ích