English Thứ Năm, 30-01-2020, 00:08 (GMT+7)
 
Tin từ các sở, ngành, huyện, thành phố

Sơn Tây: Đối thoại với nhân dân về chính sách giảm nghèo

Đăng ngày: 26-11-2019; 458 lần đọc

Sáng 26-11, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây Võ Thìn đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Sơn Bua về việc thực hiện các chính sách giảm nghèo trên địa bàn xã, qua đó tìm các giải pháp thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. 

Tại buổi đối thoại, người dân xã Sơn Bua cho rằng, một số chính sách của Nhà nước đầu tư chưa đạt hiệu quả như mong muốn. Người dân chưa sử dụng có hiệu quả cây, con giống được cấp, cây, con giống chết nhiều. Dự án trồn​g rừng cây gỗ lớn JiCa chưa hiệu quả. Nhiều hộ đăng ký vay vốn nhưng không chí thú làm ăn, dẫn đến nợ ngân hàng chính sách xã hội không thể trả nổi, nghèo lại thêm nghèo hơn; đề nghị huyện có biện pháp xử lý các trường hợp này. Người dân cũng đề nghị Nhà nước cần nhân rộng mô hình trồng Bưởi da xanh đã thực hiện rất có hiệu quả trên địa bàn xã.

 

Tại buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây trả lời một số nội dung mà người dân phản ảnh, trong đó nhấn mạnh, kiên quyết không hỗ trợ đối với những hộ đã được hỗ trợ 3 năm liền nhưng vẫn không thoát nghèo. Các phòng, ban ngành của huyện cũng đã trả lời một số thắc mắc của người dân về chính sách hỗ trợ cấp sổ đỏ; chính sách về bán trú cho học sinh; chính sách về vay vốn; xuất khẩu lao động…

 

                    Thiên Bảo