English Thứ Năm, 30-01-2020, 00:08 (GMT+7)
 
Tin nổi bật

“Bữa sáng Ruy băng Trắng” tại Quảng Ngãi

Đăng ngày: 26-11-2019; 507 lần đọc

Sáng 26-11, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển hợp tác với Đại học Flinders Úc, với sự tài trợ của UN Women và Chính phủ Úc thông qua Chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills) tổ chức sự kiện Bữa sáng Ruy băng Trắng- “Nam giới tiên phong trong phòng chống bạo lực đối với phụ nữ”, chủ đề “Không im lặng, hành động để đảm bảo quyền và cơ hội của phụ nữ”. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết; nhạc sĩ, ca sĩ Tạ Quang Thắng- đại sứ chương trình Bữa sáng Ruy băng Trắng tại Việt Nam và các sở, ngành chức năng của tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự sự kiện.

nb5-26112019.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng nêu quan điểm cá nhân về hành động của nam giới trong việc đảm bảo quyền và cơ hội của phụ nữ​

Chiến dịch Ruy băng Trắng là phong trào toàn cầu, với sự tham gia của nam giới và trẻ em trai nhằm chấm dứt hành vi bạo lực của nam giới đối với phụ nữ và trẻ em gái. Sự kiện Bữa sáng Ruy băng Trắng bắt nguồn từ Chiến dịch Ruy băng Trắng ở Canada, tưởng niệm 14 cô gái bị một người nam giới chống lại nữ quyền sát hại. Chiến dịch Ruy băng Trắng bắt đầu từ năm 1991 và trở thành chiến dịch của nam giới và trẻ em trai trong nỗ lực chấm dứt bạo lực với phụ nữ, hiện đang thực hiện ở hơn 60 quốc gia. Tại Việt Nam, sự kiện Bữa sáng Ruy băng Trắng nằm trong chiến dịch hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới 2018.

nb6-26112019.jpg
Nhạc sĩ, ca sĩ Tạ Quang Thắng chia sẻ với Chương trình thông điệp hành động để đảm bảo quyền và cơ hội của phụ nữ​
 

Tại Sự kiện, hơn 100 đại biểu đến từ các tổ chức tài trợ song phương và đa phương, tổ chức phi chính phủ, Liên hợp quốc; một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh Quảng Ngãi; doanh nghiệp, trường học trên địa bàn đã gắn lên ngực một chiếc ruy băng trắng, cùng nhau thảo luận về thực trạng bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái và thể hiện cam kết không bạo lực, không im lặng đối với vấn đề bạo lực, cùng hành động trong hành trình thúc đẩy bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái, vì một xã hội tốt đẹp hơn với tất cả mọi người.

nb7-26112019.jpg
 Đại biểu cùng truyền đi thông điệp “Không im lặng, hành động để đảm bảo quyền và cơ hội của phụ nữ”.​
 

Thông qua Sự kiện, nhằm nâng cao nhận thức và tăng cường sự tham gia của cộng đồng vì sự an toàn và bình đẳng của phụ nữ và trẻ em gái, đặc biệt là thúc đẩy vai trò tích cực của nam giới nhằm chấm dứt hành vi bạo lực của nam giới với phụ nữ và trẻ em gái.

                                                                                                Lam Uyên