English Thứ Năm, 30-01-2020, 01:45 (GMT+7)
 
Tin từ các sở, ngành, huyện, thành phố

Bí thư Huyện ủy Đức Phổ tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Phổ Châu

Đăng ngày: 21-11-2019; 318 lần đọc

Sáng 21-11, Bí thư Huyện ủy Đức Phổ Huỳnh Quý tiếp xúc, đối trực tiếp với nhân dân xã Phổ Châu với chủ đề “Quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai và việc triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn”. 

Tại buổi đối thoại, nhân dân xã Phổ Châu đã nêu một số kiến nghị liên quan đến các vấn đề như: nhiều vụ lấn chiếm đất đai trái phép nhưng chưa được giải quyết dứt điểm; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân còn nhiều sai sót, nhầm lẫn; việc tiêu úng cho 46ha ruộng của thôn Châu Me gặp nhiều khó khăn vì nhân dân phải thực hiện bằng phương pháp thủ công.

 

Bên cạnh đó, một số người dân xã Phổ Châu còn thắc mắc những diện tích đất thuộc Nghị định 64 khi hết hạn sử dụng thì phải trả lại hay như thế nào; các cấp ngành chức năng liên quan cần có quy định rõ ràng về việc xây dựng các nhà nuôi yến trong khu dân cư, tránh việc gây ồn ào, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

 

Tại buổi đối thoại, Bí thư Huyện ủy Đức Phổ Huỳnh Quý đã yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban liên quan ở huyện và lãnh đạo xã Phổ Châu trả lời các ý kiến, kiến nghị của nhân dân thuộc thẩm quyền. Đồng thời trả lời làm rõ thêm đối với vấn đề cấp nhầm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc tiêu úng nước cho đồng ruộng thôn Châu Me; việc lấn chiếm đất trái phép,…

 

Thúy Yến