English Thứ Bảy, 14-12-2019, 07:19 (GMT+7)
 
Tin Nổi bật

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng làm việc tại huyện Sơn Hà

Đăng ngày: 17-10-2019; 713 lần đọc

Chiều 16-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng làm việc với lãnh đạo huyện Sơn Hà.

Báo cáo tại buổi làm việc, bà Đinh Thị Thanh Hường- Chủ tịch UBND huyện Sơn Hà cho biết, trong thời gian qua, Giáo dục và Đào tạo của huyện tiếp tục được đầu tư theo hướng tập trung, quy mô trường lớp, học sinh tăng qua các năm. Đến nay, toàn huyện có 10 trường đạt chuẩn quốc gia; 14/14 xã, thị trấn duy trì kết quả đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi mức độ 1, duy trì vững chắc kết quả đạt chuẩn về phổ cập giáo dục THCS và nâng cao chất lượng qua từng năm.

 

Hoạt động khoa học- công nghệ từng bước được chú trọng, một số mô hình có năng suất và giá trị kinh tế cao như: bảo tồn và phát triển vùng ớt xiêm rừng tại huyện Sơn Hà; chăn nuôi gà thả đồi an toàn; mô hình rau thổ canh, thủy canh, nuôi cá lồng bè,… bước đầu đã đem lại hiệu quả thiết thực.

nb2-17102019.jpg
Đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện kiến nghị với Đoàn các nội dung liên quan đến lĩnh vực, ngành quản lý​
 

Mạng lưới y tế cơ sở được củng cố và phát triển, kết cấu hạ tầng, trang thiết bị y tế từng bước được đầu tư xây dựng. Đến nay, có 100% xã có bác sĩ và nữ hộ sinh, 100% thôn, làng có nhân viên y tế, 10/14 xã, thị trấn đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã, trên 95% dân số tham gia BHYT, quy mô giường bệnh đạt 24 giường bệnh/1 vạn dân; các chỉ số sức khỏe cũng đã được cải thiện qua từng năm. Chất lượng khám, chữa bệnh, tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sĩ được nâng lên. Dân số- kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới và phòng chống dịch bệnh cũng đã được quan tâm thực hiện. Diện bao phủ đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN ngày càng tăng.

 

Hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao ở cơ sở được quan tâm xây dựng. Phần lớn các xã, thị trấn có nhà văn hóa, khu thể thao,… đáp ứng việc tập luyện và thi đấu giao lưu thể thao quần chúng. Công tác quản lý xây dựng đời sống văn hóa cơ sở trên địa bàn huyện thời gian qua luôn được các cấp, các ngành quan tâm, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong thực hiện nếp sống văn minh đô thị và đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.

 

Chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn huyện từng bước được cải thiện; người lao động nông thôn được tham gia học nghề, biết áp dụng các kiến thức đã học vào chăn nuôi, sản xuất, tự tạo việc làm tại chỗ, nâng cao giá trị thu nhập, từng bước góp phần giảm nghèo bền vững.

nb3-17102019.jpg
Các Sở, ngành chức năng của tỉnh giải trình, cho ý kiến đối với  các kiến nghị của địa phương​
 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện và các ban, ngành chức năng của huyện đã kiến nghị tỉnh nhiều nội dung liên quan đến lĩnh vực khoa giáo- văn xã: có chế độ hỗ trợ cho học viên tham gia học tập tại Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Quan tâm bổ sung thêm chỉ tiêu biên chế và bố trí kinh phí cho huyện đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất các trường học, đảm bảo phục vụ nhu cầu triển khai chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Hỗ trợ kinh phí để huyện xây dựng sân vận động, nhà thi đấu đa năng, triển khai phục dựng các điểm di tích lịch sử cấp tỉnh…

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đánh giá cao những thành tích huyện đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa giáo- văn xã; trong thời gian tới huyện cần tranh thủ nguồn vốn, tập trung đầu tư cho phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân,…

                                                                                                Lam Uyên