English Thứ Ba, 25-02-2020, 19:15 (GMT+7)
 
Tin từ các sở, ngành, huyện, thành phố

Tập huấn nghiệp vụ quản lý, điều hành chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tại Nghĩa Hành

Đăng ngày: 06-09-2019; 535 lần đọc

Thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) nhằm phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh (ưu tiên phát triển HTX, các doanh nghiệp vừa và nhỏ) để sản xuất các sản phẩm và dịch vụ du lịch có lợi thế, có khả năng cạnh tranh trên thị trường, góp phần phát triển kinh tế nông thôn theo hướng phát triển nội sinh và gia tăng giá trị, trong 2 ngày 5 và 6/9/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tập huấn nghiệp vụ quản lý, điều hành chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tại huyện Nghĩa Hành. 

Lớp tập huấn nhằm trang bị cho cán bộ cơ sở kỹ năng tuyên truyền, hỗ trợ các chủ thể tham dự OCOP và nghiệp vụ quản lý nhà nước liên quan trong qu​á trình thực hiện OCOP. Về phía các chủ thể sau lớp tập huấn họ sẽ nắm rõ được các vấn đề như, khái niệm cơ bản về cộng đồng và phát triển cộng đồng, sản phẩm OCOP, tổ chức kinh tế OCOP và chu trình OCOP.

 

Theo đó, người dân khởi đầu chu trình bằng việc xây dựng và đệ trình ý tưởng sản phẩm cho hệ thống OCOP. Khi ý tưởng sản phẩm được xem xét, lựa chọn, được hướng dẫn xây dựng phương án kinh doanh và đệ trình hệ thống OCOP. Trong quá trình triển khai phương án kinh doanh, tùy mức độ đơn giản hay phức tạp và điều kiện sẵn có, một sản phẩm có thể nhận được một hoặc nhiều hỗ trợ từ OCOP như tập huấn, tư vấn, huy động vốn, vay vốn, xây dựng và triển khai các dự án phát triển sản phẩm, đề tài khoa học công nghệ, hợp đồng với các nhà khoa học…

 

                                                     Ngọc Diệu