English Thứ Hai, 23-09-2019, 13:54 (GMT+7)
 
Tin từ các sở, ngành, huyện, thành phố

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Quảng Ngãi học tập và làm theo gương Bác

Đăng ngày: 07-08-2019; 518 lần đọc

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Quảng Ngãi đã triển khai có hiệu quả những mô hình hay, việc làm cụ thể thiết thực, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của đông đảo hội viên và các tầng lớp phụ nữ, đạt nhiều kết quả trong cuộc vận động học tập và làm theo gương Bác. 

Qua 3 đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp Hội thành phố đã có sự chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực, rõ nét nhất là đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm, “lời nói đi đôi với việc làm” đã trở thành ý thức tự giác của mỗi cán bộ, đ​ảng viên, hội viên phụ nữ. Các hoạt động tuyên truyền được quan tâm tổ chức bằng nhiều hình thức đến 100% Hội LHPN xã, phường, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng thực hiện đạt nhiều kết quả, nhất là thông qua những hoạt động nhân đạo từ thiện, hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đã có nhiều hoạt động, mô hình sáng tạo trong cách thức làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Các cấp Hội đã phát động và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua sâu rộng và liên lục trên nhiều lĩnh vực. Hội đã tổ chức tuyên truyền, phát động, chỉ đạo các cơ sở Hội hướng dẫn trên 90% cán bộ, hội viên đăng ký các nội dung, mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, đã xây dựng 18 mô hình như: ống tiền tiết kiệm/heo đất tiết kiệm, hũ gạo tình thương, tổ tương trợ cộng đồng, từ thiện vì phụ nữ nghèo, vòng tay yêu thương, cho đi còn mãi, bếp ăn nghĩa tình, thu gom phế liệu, mô hình tiết kiệm điện,....

 

Thông qua các mô hình, các cấp hội đã thực hiện tiết kiệm được trên 3,9  tỷ đồng, 10 tấn gạo; hỗ trợ hơn 1.600 lượt phụ nữ nghèo, tặng hơn 2.500 suất quà, hơn 200 suất học bổng, 10 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, hỗ trợ phương tiện sinh kế cho 278 chị, hỗ trợ xây dựng 24 mái ấm tình thương,... với số tiền trên 3 tỷ đồng; tạo điều kiện cho 780 lượt chị em vay phát triển kinh tế...

 

Qua thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, điển hình tiên tiến như: mô hình ‘Nồi cơm tình thương” của Hội LHPN xã Nghĩa An, mô hình Bò giống giảm nghèo của hội LHPN xã Nghĩa Dõng, Quảng Phú, mô hình 20+1 của Hội LHPN Tịnh Khê, mô hình Hũ gạo tình thương của Hội LHPN xã Tịnh Hòa, Tịnh Khê, mô hình hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ nghèo, phụ nữ khó khăn của Hội LHPN phường Trương Quang Trọng, mô hình “Phụ nữ công an thành phố với công tác hoàn lương” của Hội phụ nữ Công an thành phố Quảng Ngãi,... và nhiều tấm gương cá nhân tiêu biểu. 

 

Với những việc làm thiết thực, đã từng bước nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tác phong làm việc, tư tưởng, đạo đức lối sống cho mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ; đưa việc học và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên trong các cấp Hội phụ nữ Thành phố, góp phần từng bước xây dựng hình ảnh phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

 

T.D