English Thứ Ba, 21-01-2020, 23:50 (GMT+7)
 
Bạn đọc viết

Lý Sơn: Cải thiện và nâng cao môi trường du lịch

Đăng ngày: 27-06-2019; 6529 lần đọc

Đảo Lý Sơn đang nổi lên là điểm đến thu hút du khách trong và ngoài nước. Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Ninh cho biết: Trong Tuần lễ văn hóa du lịch lần thứ 2 năm 2019 diễn ra từ ngày 20 -25/6, Lý Sơn đón gần 15 ngàn lượt khách du lịch,  trong đó có trên 400 du khách quốc tế, lưu trú ở các khách sạn, nhà nghỉ, dịch vụ hommetay trên địa bàn. 

Du khách đến với Lý Sơn để tham quan các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử văn hóa và tham gia các sự kiện của Tuần lễ văn hóa du lịch.

 

Vận động viên dù lượn người Hàn Quốc Park Joon Seok tham gia thi đấu tại Giải dù lượn tỉnh Quảng Ngãi mở rộng lần thứ nhất năm 2019 tại Lý Sơn chia sẻ: Tôi đã đi và từng thi đấu ở nhiều quốc gia khác như Thái Lan, Philippines, nhưng đây là lần thứ 3 tôi thi đấu ở Việt Nam. Đảo Lý Sơn có phong cảnh thiên nhiên đẹp, biển quanh đảo Lý Sơn trong xanh, sạch sẽ, có nhiều rạn san hô đẹp nên khi thi đấu tôi luôn thấy thoải mái. Đồ ăn ở đây ngon, người dân cũng rất thân thiện, mến khách.

 

Tuy nhiên, một số điểm tham quan chưa có công trình vệ sinh công cộng, khả năng ngoại ngữ của hướng dẫn viên du lịch, nhân viên phục vụ cũng cần cải thiện hơn.

 

Còn chị Linda Linsay, thuộc CLB dù lượn Australia lần đầu tiên đến đảo Lý Sơn vào dịp cuối năm 2016 và trở lại Lý Sơn lần này không khỏi ngỡ ngàng trước một Lý Sơn khang trang và từng bước hiện đại. Đi dọc con đường bích họa khu vực đường ven biển đến Cổng Tò Vò chị thấy Lý Sơn đẹp và nên thơ hơn. Chị chia sẻ: Mỗi bức họa là một màu sắc riêng nhưng đều hướng đến thông điệp bảo vệ môi trường và sinh thái của biển. Đây là điều rất thú vị và ý nghĩa. Tuy nhiên, so với những nơi tôi từng đến, tại đây vẫn thiếu dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí để du khách có thể dừng chân lâu hơn.

 

Bà Nguyễn Thị Hạnh – Vụ Lữ hành - Tổng cục Du lịch nhận xét, đảo Lý Sơn có nhiều tiềm năng, lợi thế và điều kiện thuận lợi để phát triển các sản phẩm du lịch kết hợp giữa văn hóa - lịch sử - du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, tuy nhiên để làm được điều này, Lý Sơn cần tập trung cải thiện 3 yếu tố: vệ sinh môi trường, sản phẩm du lịch đặc trưng và ngôn ngữ. Đồng thời có giải pháp tiếp tục tập trung thu hút khách du lịch, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng môi trường du lịch thân thiện và đào tạo, cải thiện nguồn nhân lực tại chỗ để hướng tới phát triển du lịch biển đảo ngày một phát triển và bền vững.

 

                                                                     Anh Thư​