English Thứ Ba, 21-05-2019, 01:33 (GMT+7)
 
Tin nổi bật

Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Đăng ngày: 16-04-2019; 180 lần đọc

Đó là chủ đề Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019” do Ban chỉ đạo liên ngành về An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi tổ chức sáng 16-4, tại Quảng trường đường Phạm Văn Đồng, thành phố Quảng Ngãi, với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng; đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh và cán bộ, nhân viên các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

 

Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2019 diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5/2019 trên toàn quốc sẽ tập trung tuyên truyền, cung cấp các thông tin kịp thời, chính xác và toàn diện về các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; đồng thời đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra và tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

 

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng yêu cầu các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương phát huy vai trò quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm; các sở, ngành, hội, đoàn thể, UBND các cấp và các cơ quan truyền thông phối hợp chặt chẽ để triển khai có hiệu quả các hoạt động bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

 

Ngay sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên và cán bộ, nhân viên các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi đã ra quân tuyên truyền trực quan trên các trục đường chính của thành phố Quảng Ngãi để kêu gọi người dân nâng cao ý thức trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm.

 

 
Lam Uyên