English Thứ Hai, 19-08-2019, 07:09 (GMT+7)
 
Tin nổi bật

Công tác chuẩn bị Hội chợ Triển lãm sản phẩm Núi Ấn Sông Trà- năm 2019

Đăng ngày: 11-04-2019; 810 lần đọc

Sáng 11-4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính chủ trì buổi làm việc với Sở Công Thương để nghe và cho ý kiến chỉ đạo đối với công tác chuẩn bị Hội chợ Triển lãm sản phẩm Núi Ấn Sông Trà- năm 2019.

Theo kế hoạch của Sở Công Thương, Hội chợ Triển lãm sản phẩm Núi Ấn Sông Trà- năm 2019 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 15 - 23/6/2019 tại Trung tâm Thông tin triển lãm và Chợ tạm (cũ) đường Phạm Văn Đồng, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi. Hội chợ lần này gồm: Khu trưng bày thành tựu 30 năm xây dựng và phát triển tỉnh Quảng Ngãi sau ngày tái lập tỉnh; Khu trưng bày giới thiệu, quảng bá và bán các sản phẩm của các địa phương, sản phẩm đặc trưng và sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh thuộc địa bàn của 14 huyện, thành phố, sản phẩm của các đơn vị trong tỉnh được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; Khu triển lãm, giới thiệu và bán các sản phẩm công nghiệp, sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng của các tỉnh bạn; Khu gian hàng các doanh nghiệp thương mại tổng hợp ngoài tỉnh, với 400 gian hàng tiêu chuẩn.

 

Trong khuôn khổ hội chợ triển lãm cũng sẽ diễn ra Lễ hội ánh sáng, đây là sự kiện lần đầu tiên diễn ra tại tỉnh, lễ hội trưng bày những tác phẩm đèn lồng khổng lồ và các tác phẩm đèn Led được tháp sáng trong suốt thời gian diễn ra Hội chợ triển lãm.

 

Sở Công Thương cho biết, tính đến nay, có 41 gian hàng tiêu chuẩn của các huyện, thành phố và các doanh nghiệp đăng ký tham gia. Trong thời gian đến, Sở sẽ tiếp tục vận động, kêu gọi các doanh nghiệp tại Khu kinh tế Dung Quất và các Khu Công nghiệp tỉnh, Khu VSIP Quảng Ngãi,… tham gia trưng bày, triển lãm sản phẩm và mời các doanh nghiệp của các tỉnh bạn khu vực Miền Trung- Tây Nguyên; các doanh nghiệp có quy mô, uy tín trên cả nước tham gia trưng bày triển lãm, giao thương kết nối cung cầu.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính nhấn mạnh, “Hội chợ Triển lãm sản phẩm Núi Ấn Sông Trà- năm 2019” là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh. Đây là sự kiện quan trọng của tỉnh, vì vậy yêu cầu Sở Công Thương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để tổ chức Hội chợ triển lãm thành công. Trong đó, tổ chức riêng biệt giữa khu Hội chợ và Khu triển lãm. Khu triển lãm thành tự kinh tế- xã hội 30 năm tái lập tỉnh; trưng bày ảnh đẹp về con người, phong cảnh Quảng Ngãi, trình diễn nghề,…đặc biệt phải có quầy quảng bá, giới thiệu về Khu kinh tế Dung Quất và thành tựu kinh tế của tỉnh.

 

Về trang trí hội chợ triển lãm, Phó Chủ tịch Thường trực yêu cầu phải có điểm nhấn để thu hút khách đến tham quan. Từng gian hàng trưng bày phải theo một mô hình thiết kế chung. Ngoài ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh- trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ trong và ngoài khu vực Hội chợ triển lãm.

 

Yêu cầu mỗi huyện, thành phố phải tham gia trưng bày một số gian hàng trong Hội chợ triển lãm. Các sản phẩm hàng hóa tham gia Hội chợ triển lãm phải đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng,…

T.D