English Thứ Ba, 21-05-2019, 09:53 (GMT+7)
 
Văn hóa - Xã hội

Lễ phát động Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em

Đăng ngày: 14-03-2019; 1007 lần đọc

Sáng 14-3, tại Nhà văn hoá xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức lễ phát động Năm An toàn cho phụ nữ và trẻ em, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Sở, ngành chức năng của tỉnh, UBND thành phố Quảng Ngãi, Hội LHPN các huyện, thành phố và đông đảo hội viên phụ nữ xã Tịnh Khê.

Tại lễ phát động, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã phát động cho toàn thể hội viên, phụ nữ với các nội dung: Phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục đối với phụ nữ, trẻ em; phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; an toàn vệ sinh thực phẩm; đồng thời phát động trong các cấp hội, hội viên, phụ nữ hưởng ứng xây dựng, thực hiện mô hình “Dân vận khéo” và hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ Biên Cương”.

 

Thông qua lễ phát động nhằm thúc đẩy các cấp hội, cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh hưởng ứng bằng những việc làm phù hợp, thiết thực. Đồng thời huy động các cấp, ngành, đoàn thể, tổ chức, gia đình, cá nhân và toàn xã hội cùng chung tay xây dựng môi trường an toàn để phụ nữ và trẻ em có cơ hội phát triển toàn diện.

 

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ 14 huyện, thành phố và 3 đơn vị trực thuộc và đại diện lãnh đạo 6 Ban chuyên môn của tỉnh hội đã ký cam kết “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” và xây dựng mô hình “Dân vận khéo”; đồng thời trao 20 suất học bổng cho trẻ em nghèo.

 

​Lam Uyên