English Chủ Nhật, 18-08-2019, 21:55 (GMT+7)
 
Tin nổi bật

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính làm việc với Công ty TNHH Kimin Power và Tập đoàn Canadian Solar

Đăng ngày: 30-11-2018; 986 lần đọc

Sáng 30-11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính tiếp và làm việc với Công ty TNHH Kimin Power (Vương quốc Anh) và Tập đoàn Canadian Solar (Canada) về đề xuất đầu tư dự án điện mặt trời tại xã Phổ An, huyện Đức Phổ và dự án Nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời tại tỉnh Quảng Ngãi.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH Kimin Power đã giới thiệu sơ bộ về tình hình hoạt động của Công ty, cũng như việc đã và đang triển khai các dự án về năng lượng tái tạo tại các nước trên thế giới.

 

Qua nghiên cứu, khảo sát sơ bộ của Công ty tại khu vực xã Phổ An, huyện Đức Phổ, cho thấy khu vực này có nhiều tiềm năng, đảm bảo điều kiện phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt năng năng lượng mặt trời. Do vậy, nhà đầu tư mong muốn tỉnh Quảng Ngãi tạo điều kiện để Công ty được sớm triển khai dự án năng lượng mặt trời tại đây. 

 

Sau khi nghe báo cáo từ nhà đầu tư; ý kiến của các đại biểu dự họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính giao các Sở: Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ Công ty trong quá trình lập hồ sơ, thủ tục để triển khai thực hiện dự án.

 

Đối với đề xuất đầu tư dự án Nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời tại tỉnh Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính hoan nghênh và ủng hộ việc Tập đoàn đã khảo sát và đề xuất đầu tư dự án tại tỉnh. Đồng thời khẳng định, Quảng Ngãi luôn tạo môi trường, cơ chế thuận lợi nhất cho nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư tại tỉnh.

​N.Nhẫn