English Thứ Hai, 19-08-2019, 07:08 (GMT+7)
 
Tin nổi bật

Thống nhất trình thẩm định, công nhận huyện Nghĩa Hành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017

Đăng ngày: 13-04-2018; 893 lần đọc

Chiều 13-4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính, Phó trưởng Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh chủ trì thảo luận, bỏ phiếu để đề nghị xét, công nhận huyện Nghĩa Hành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Trước đó, Đoàn thẩm tra của tỉnh đã trực tiếp về địa phươ​ng tổ chức thẩm tra, đánh giá cụ thể từng tiêu chí của huyện nông thôn mới theo quy định và thống nhất công nhận huyện Nghĩa Hành đạt 9/9 tiêu chí.

 

Tại cuộc họp, kết quả bỏ phiếu cho thấy, gần như tuyệt đối số phiếu từ các thành viên Ban Chỉ đạo đồng ý huyện Nghĩa Hành đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

 

Với kết quả trên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính giao Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh hoàn thiện hồ sơ, tham mưu UBND tỉnh, trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Văn phòng Điều phối Trung ương Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới) tổ chức xem xét, thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận huyện Nghĩa Hành đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2017.

 

Nghĩa Hành là địa phương được tỉnh chọn làm huyện điểm xây dựng nông thôn mới với mục tiêu phấn đấu trở thành huyện đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh.

 

Với sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh, cùng với nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nghĩa Hành, sau hơn 7 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, địa phương đã huy động được trên 1.500 tỷ đồng từ các nguồn lực để thực hiện các tiêu chí, bộ mặt nông thôn thay đổi toàn diện. 

 

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, cùng với đầu tư phát triển hạ tầng, huyện đặc biệt chú trọng tập trung nguồn lực để hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, qua đó giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 13% năm 2011 xuống còn 4,85% cuối năm 2017. Kinh tế phát triển đã phát huy được sức mạnh của toàn xã hội và nội lực của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới và đã về đích huyện nông thôn mới như mục tiêu tỉnh đề ra.

 

Đây là niềm tự hào to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nghĩa Hành. Đồng thời, cũng là tiền đề quan trọng để huyện phấn đấu đạt được những thành quả cao hơn trong xây dựng phát triển KT-XH của địa phương thời gian đến.

 

P.V