English Chủ Nhật, 08-12-2019, 07:21 (GMT+7)
 
Thông tin chỉ đạo, điều hành

Kiểm tra, rà soát, đánh giá an toàn chịu lực nhà ở và công trình công cộng cũ, nguy hiểm tại đô thị

Đăng ngày: 12-04-2018; 380 lần đọc

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố thường xuyên và định kỳ rà soát, thống kê, đánh giá về an toàn chịu lực đối với các công trình trên địa bàn, bao gồm nhà chung cư được xây dựng từ trước năm 1994, các nhà biệt thự, trụ sở làm việc, công trình công cộng có tuổi thọ trên 60 năm và các công trình có dấu hiệu nguy hiểm, mất an toàn tại đô thị.

Đồng thời, làm việc với Sở Tài chính để tham mưu UBND tỉnh bố trí kinh phí từ ngân sách để thực hiện việc rà soát, thống kê, kiểm định và đánh giá an toàn chịu lực đối với công trình thuộc sở hữu nhà nước.

 

Bên cạnh đó, Tuyên truyền, hướng dẫn chủ sở hữu hoặc người quản lý sử dụng thực hiện kiểm định, đánh giá an toàn chịu lực đối với công trình sở hữu tư nhân. Tổ chức khắc phục, gia cố và thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn trong việc sử dụng đối với các công trình chưa thuộc diện phá dỡ, dừng khai thác, sử dụng, di dời người dân và thực hiện biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật về xây dựng và pháp luật về nhà ở đối với công trình nguy hiểm, hư hỏng nặng, có nguy cơ sập đổ.

 

T.D​