English Chủ Nhật, 07-02-2016, 19:46 (GMT+7)
Tin từ UBND Tỉnh

Hỗ trợ đối với các hộ tiểu thương kinh doanh trong chợ trung tâm thành phố Quảng Ngãi

Đăng ngày: 14-02-2012; 540 lần đọc
UBND tỉnh vừa Quyết định hỗ trợ các hộ tiểu thương kinh doanh trong chợ trung tâm thành phố Quảng Ngãi bị thiệt hại tài sản do hoả hoạn để góp phần ổn định kinh doanh.
0

Theo đó, miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông phải nộp học phí theo quy định của Nhà nước là con, em, cháu do hộ tiểu thương trực tiếp nuôi dưỡng được miễn thu học phí nếu đang học tại các cơ sở giáo dục công lập và được hỗ trợ tiền đóng học phí nếu đang học tại các cơ sở ngoài công lập. (Mức học phí miễn thu hoặc hỗ trợ theo mức học phí đã được Uỷ ban nhân dân tỉnh quy định tại Quyết định số 37/2010/QĐ-UBND ngày 27/12/2010). Thời gian được miễn và hỗ trợ học kỳ II năm học 2011 – 2012 và cả năm học 2012 – 2013. Hỗ trợ chi phí học tập đối với học sinh, sinh viên là con, em, cháu do hộ tiểu thương trực tiếp nuôi dưỡng hiện đang theo học tại các trường trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học và dạy nghề. Mức hỗ trợ 3.000.000 đồng/em.

UBND tỉnh cũng đề cập với ngành Thuế cho phép gia hạn nộp thuế, khoanh nợ thuế theo quy định của Nhà nước đối với số thuế đã phát sinh mà các hộ tiểu thương phải nộp nhưng chưa nộp trước khi cháy chợ trung tâm thành phố Quảng Ngãi. Không phạt chậm nộp thuế trong thời gian các hộ tiểu thương làm thủ tục để được gia hạn; Miễn thuế thu nhập cá nhân trong thời hạn 01 năm, kể từ ngày các hộ tiểu thương kinh doanh trở lại và có phát sinh thu nhập chịu thuế.

V.T