English Thứ Năm, 30-01-2020, 00:13 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 117569012
Đang online: 154
Tin tức Tin Nổi bật Xem chi tiết tin tức

“Huyện Mộ Đức đang ở thế chủ động trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội”

Đăng ngày: 10/10/2019; 793 lần đọc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc vào ngày 09-10 với lãnh đạo huyện Mộ Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cho rằng huyện Mộ Đức đang đi đúng hướng và đạt kết quả tích cực trong việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đặt biệt là trong lĩnh vực Khoa giáo – Văn xã.

Trong 2 năm còn lại nhiệm kỳ 2016-2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Mộ Đức tiếp thu, rà soát, điều chỉnh các kế hoạch, đảm bảo sát với thực tiễn, đảm bảo các chỉ tiêu đề ra; làm tiền đề để xây dựng kế hoạch cho nhiệm kỳ tới một cách bài bản, sát với thực tế và đảm bảo tính khả thi. Huyện cũng cần phối hợp tốt, tạo sự đồng thuận cao giữa địa phương với các sở, ngành trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế- xã hội của huyện.

 

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo huyện Mộ Đức đã trình bày kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2016-2021 khối Khoa giáo – Văn xã của huyện trong thời gian qua.

nb2-10102019.jpg

Đại diện lãnh đạo huyện báo cáo tại buổi làm việc​

 

 

Ưu tiên xã hội hóa giáo dục

 

Theo đó, với 43 trường học ở 03 cấp học, huyện đã và đang chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực với 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ. Bên cạnh đó, chủ trương đổi mới phương pháp dạy học theo tiếp cận năng lực, lồng ghép các chủ đề về giảm rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu, bình đẳng giới, giáo dục giới tính, ... cũng được triển khai thường xuyên.

 

Từ năm 2015 đến năm 2019, UBND huyện đã đầu tư kinh phí 78,275 tỷ đồng để đầu tư xây dựng mới, sửa chữa nâng cấp, mua sắm trang thiết bị cho các trường phục vụ công tác giảng dạy-học tập và củng cố các trường đạt chuẩn trên 5 năm. Đây là bước chuẩn bị về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học triển khai chương trình, sách giáo khoa mới.

nb3-10102019.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học triển khai chương trình, sách giáo khoa mới​
 

Tuy nhiên, do nguồn kinh phí đầu tư xây dựng, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị còn hạn chế nên cơ sở vật chất trường lớp, thiết bị dạy học còn thiếu, chưa đảm bảo đủ điều kiện để thực hiện giảng dạy theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

 

Trong thời gian đến, huyện định hướng ưu tiên bố trí nhân lực, ngân sách, cơ sở vật chất và làm tốt hơn công tác xã hội hóa giáo dục, tranh thủ các nguồn vốn đầu tư phát triển giáo dục và đào tạo.

 

Ngành y tế có nhiều chuyển biến tích cực

 

Trong những năm qua, ngành y tế huyện có sự phát triển đáng kể, mạng lưới truyền thông giáo dục sức khỏe trong hệ thống y tế từ huyện đến xã được kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động.

nb4-10102019.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng kiểm tra thực tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mộ Đức​
 

Hơn nữa, trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ ngày càng được nâng cao; 100% Trạm Y tế xã có bác sĩ. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư ngày càng hiện đại; chất lượng điều trị ngày càng được nâng cao, chuyên môn kỹ thuật ngày càng được mở rộng. Tinh thần, thái độ phục vụ và ý thức trách nhiệm của đội ngũ y, bác sĩ đã có nhiều chuyển biến tích cực.

 

Đến cuối năm 2020, huyện phấn đấu có tỷ lệ tăng dân số tự nhiên là 6,9%; tuổi thọ trung bình duy trì ở mức 74 tuổi; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi là 8%; tỷ lệ BHYT toàn dân đạt 95% dân số.

 

Văn hóa, thể thao và du lịch đang được chú trọng

 

Huyện Mộ Đức hiện có 08 điểm dịch vụ biển tại 05 xã ven biển và Khu du lịch Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng, hàng năm thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan. Trong những năm qua, UBND huyện đã tập trung kêu gọi, thu hút các nhà đầu vào lĩnh vực du lịch, đến nay đã thu hút 07 Dự án, ước tổng mức đầu tư khoảng 1.100 tỷ đồng.

nb5-10102019.jpg
Mộ Đức đã và đang triển khai thực hiện tốt các quy định quản lý các hoạt động văn hóa trên địa bàn​
 

Với những lợi thế sẵn có, huyện đã và đang triển khai thực hiện tốt các quy định quản lý các hoạt động văn hóa trên địa bàn; khuyến khích xã hội hóa, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân tham gia đầu tư xây dựng, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao trên địa bàn. Thực hiện xã hội hoá các hoạt động tuyên truyền, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

 

Huyện tập trung phát triển du lịch theo hướng chất lượng cao, đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch có lợi thế như du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch tâm linh,...

 

Các lĩnh vực khác như lao động, thương binh và xã hội; thông tin và truyền thông; khoa học và công nghệ,... cũng đang được huyện chú tâm phát triển theo hướng tích cực.

nb6-10102019.jpg


Tại buổi làm việc, huyện kiến nghị một số nội dung như hỗ trợ kinh phí để xây dựng các phòng học, phòng chức năng cho các trường mầm non để đảm bảo việc dạy bán trú; hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao trên địa bàn huyện; hướng dẫn lập hồ sơ, dự án trình cấp có thẩm quyền thực hiện khao quật, phát lộ và phát huy giá trị di chỉ khảo cổ văn hóa Sa Huỳnh...

 

Minh Thiện – Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể các nhiệm vụ triển khai đến tháng 7/2020, trình UBND tỉnh chỉ đạo.


 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 398/KH-BNN-TY ngày 13/01/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện Nghị quyết số 100/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đối với các nhiệm vụ về thú y.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa. Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao, nghiên cứu triển khai thực hiện nội dung Công văn 132/BYT-ATTP ngày 09/01/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan lập kế hoạch phân bổ hỗ trợ gạo cho học sinh học kỳ II năm học 2018-2019 theo hướng dẫn của Tổng cục Dự trữ Nhà nước tại Quyết định số 03/QĐ-TCDT ngày 03/01/2020, trình UBND tỉnh phê duyệt để làm cơ sở thực hiện.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích