English Thứ Tư, 11-12-2019, 12:23 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 114162369
Đang online: 264
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

“Bữa sáng Ruy băng Trắng” tại Quảng Ngãi

Đăng ngày: 26/11/2019; 466 lần đọc
Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết giới thiệu về ý nghĩa của Bữa sáng Ruy băng Trắng

Sáng 26-11, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển hợp tác với Đại học Flinders Úc, với sự tài trợ của UN Women và Chính phủ Úc thông qua Chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills) tổ chức sự kiện Bữa sáng Ruy băng Trắng- “Nam giới tiên phong trong phòng chống bạo lực đối với phụ nữ”, chủ đề “Không im lặng, hành động để đảm bảo quyền và cơ hội của phụ nữ”. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết; nhạc sĩ, ca sĩ Tạ Quang Thắng- đại sứ chương trình Bữa sáng Ruy băng Trắng tại Việt Nam và các sở, ngành chức năng của tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự sự kiện.

nb5-26112019.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng nêu quan điểm cá nhân về hành động của nam giới trong việc đảm bảo quyền và cơ hội của phụ nữ​

Chiến dịch Ruy băng Trắng là phong trào toàn cầu, với sự tham gia của nam giới và trẻ em trai nhằm chấm dứt hành vi bạo lực của nam giới đối với phụ nữ và trẻ em gái. Sự kiện Bữa sáng Ruy băng Trắng bắt nguồn từ Chiến dịch Ruy băng Trắng ở Canada, tưởng niệm 14 cô gái bị một người nam giới chống lại nữ quyền sát hại. Chiến dịch Ruy băng Trắng bắt đầu từ năm 1991 và trở thành chiến dịch của nam giới và trẻ em trai trong nỗ lực chấm dứt bạo lực với phụ nữ, hiện đang thực hiện ở hơn 60 quốc gia. Tại Việt Nam, sự kiện Bữa sáng Ruy băng Trắng nằm trong chiến dịch hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới 2018.

nb6-26112019.jpg
Nhạc sĩ, ca sĩ Tạ Quang Thắng chia sẻ với Chương trình thông điệp hành động để đảm bảo quyền và cơ hội của phụ nữ​
 

Tại Sự kiện, hơn 100 đại biểu đến từ các tổ chức tài trợ song phương và đa phương, tổ chức phi chính phủ, Liên hợp quốc; một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh Quảng Ngãi; doanh nghiệp, trường học trên địa bàn đã gắn lên ngực một chiếc ruy băng trắng, cùng nhau thảo luận về thực trạng bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái và thể hiện cam kết không bạo lực, không im lặng đối với vấn đề bạo lực, cùng hành động trong hành trình thúc đẩy bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái, vì một xã hội tốt đẹp hơn với tất cả mọi người.

nb7-26112019.jpg
 Đại biểu cùng truyền đi thông điệp “Không im lặng, hành động để đảm bảo quyền và cơ hội của phụ nữ”.​
 

Thông qua Sự kiện, nhằm nâng cao nhận thức và tăng cường sự tham gia của cộng đồng vì sự an toàn và bình đẳng của phụ nữ và trẻ em gái, đặc biệt là thúc đẩy vai trò tích cực của nam giới nhằm chấm dứt hành vi bạo lực của nam giới với phụ nữ và trẻ em gái.

                                                                                                Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 3765/BKHCN-HVKHCN ngày 22/11/2019 của của Bộ Khoa học và Công nghệ về việc báo cáo năm 2019 về tình hình và kết quả thực hiện Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2020.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, triển khai thực hiện Công văn số 876/BKHCN-VP ngày 03/12/2019 về việc thực hiện báo cáo định kỳ thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ năm 2019.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh và các sở, ngành liên quan nghiên cứu xử lý tình trạng lạm dụng Quỹ bảo hiểm y tế theo nội dung đề nghị của Bảo hiểm xã hội tỉnh tại Công văn số 1770/BHXH-GĐBHYT ngày 29/11/2019. Trường hợp vượt thẩm quyền, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở: Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; UBND huyện Đức Phổ và UBND xã Phổ Ninh tổ chức kiểm tra thực tế, xác định mức độ ảnh hưởng của thuốc bảo vệ thực vật trong Kho lưu chứa nông sản (cũ) của Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Phổ Ninh; tham mưu, trình UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo xử lý.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích