English Thứ Tư, 22-01-2020, 05:51 (GMT+7)

Giới thiệu

Niên giám Thống kê

Nghị quyết Tỉnh XIX

Tình hình kinh tế-xã hội

Chiến lược, quy hoạch

Chương trình-đề tài khoa học

Vốn đầu tư phát triển

Công khai ngân sách

Dự án chậm quyết toán

Khen thưởng, xử phạt

Thông báo của UBND tỉnh

Hệ thống văn bản

Quy định cần biết

Công bố thông tin

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 116998019
Đang online: 171
Tin tức Tin tức - sự kiện Xem chi tiết tin tức

“Bữa sáng Ruy băng Trắng” tại Quảng Ngãi

Đăng ngày: 26/11/2019; 502 lần đọc
Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết giới thiệu về ý nghĩa của Bữa sáng Ruy băng Trắng

Sáng 26-11, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển hợp tác với Đại học Flinders Úc, với sự tài trợ của UN Women và Chính phủ Úc thông qua Chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills) tổ chức sự kiện Bữa sáng Ruy băng Trắng- “Nam giới tiên phong trong phòng chống bạo lực đối với phụ nữ”, chủ đề “Không im lặng, hành động để đảm bảo quyền và cơ hội của phụ nữ”. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết; nhạc sĩ, ca sĩ Tạ Quang Thắng- đại sứ chương trình Bữa sáng Ruy băng Trắng tại Việt Nam và các sở, ngành chức năng của tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự sự kiện.

nb5-26112019.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng nêu quan điểm cá nhân về hành động của nam giới trong việc đảm bảo quyền và cơ hội của phụ nữ​

Chiến dịch Ruy băng Trắng là phong trào toàn cầu, với sự tham gia của nam giới và trẻ em trai nhằm chấm dứt hành vi bạo lực của nam giới đối với phụ nữ và trẻ em gái. Sự kiện Bữa sáng Ruy băng Trắng bắt nguồn từ Chiến dịch Ruy băng Trắng ở Canada, tưởng niệm 14 cô gái bị một người nam giới chống lại nữ quyền sát hại. Chiến dịch Ruy băng Trắng bắt đầu từ năm 1991 và trở thành chiến dịch của nam giới và trẻ em trai trong nỗ lực chấm dứt bạo lực với phụ nữ, hiện đang thực hiện ở hơn 60 quốc gia. Tại Việt Nam, sự kiện Bữa sáng Ruy băng Trắng nằm trong chiến dịch hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới 2018.

nb6-26112019.jpg
Nhạc sĩ, ca sĩ Tạ Quang Thắng chia sẻ với Chương trình thông điệp hành động để đảm bảo quyền và cơ hội của phụ nữ​
 

Tại Sự kiện, hơn 100 đại biểu đến từ các tổ chức tài trợ song phương và đa phương, tổ chức phi chính phủ, Liên hợp quốc; một số sở, ngành, đoàn thể của tỉnh Quảng Ngãi; doanh nghiệp, trường học trên địa bàn đã gắn lên ngực một chiếc ruy băng trắng, cùng nhau thảo luận về thực trạng bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái và thể hiện cam kết không bạo lực, không im lặng đối với vấn đề bạo lực, cùng hành động trong hành trình thúc đẩy bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái, vì một xã hội tốt đẹp hơn với tất cả mọi người.

nb7-26112019.jpg
 Đại biểu cùng truyền đi thông điệp “Không im lặng, hành động để đảm bảo quyền và cơ hội của phụ nữ”.​
 

Thông qua Sự kiện, nhằm nâng cao nhận thức và tăng cường sự tham gia của cộng đồng vì sự an toàn và bình đẳng của phụ nữ và trẻ em gái, đặc biệt là thúc đẩy vai trò tích cực của nam giới nhằm chấm dứt hành vi bạo lực của nam giới với phụ nữ và trẻ em gái.

                                                                                                Lam Uyên


Xem tin theo ngày tháng

Ngày: Tháng: Năm: 

Điểm tin chỉ đạo, điều hành

  

Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý Công viên địa chất Lý Sơn – Sa Huỳnh khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể các nhiệm vụ triển khai đến tháng 7/2020, trình UBND tỉnh chỉ đạo.


 

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 398/KH-BNN-TY ngày 13/01/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc thực hiện Nghị quyết số 100/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đối với các nhiệm vụ về thú y.​

 

  

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Văn hóa. Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao, nghiên cứu triển khai thực hiện nội dung Công văn 132/BYT-ATTP ngày 09/01/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo.

 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo khẩn trương phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan lập kế hoạch phân bổ hỗ trợ gạo cho học sinh học kỳ II năm học 2018-2019 theo hướng dẫn của Tổng cục Dự trữ Nhà nước tại Quyết định số 03/QĐ-TCDT ngày 03/01/2020, trình UBND tỉnh phê duyệt để làm cơ sở thực hiện.​

 

 

Thông báo

Kết quả giải quyết Hồ sơ

Thông tin tiện ích